HP iPaq rw6818 và rw6828 – Có thực sự mạnh về Multimedia ko ?

Trả lời 16 năm trước
HP iPaq rw6818 và rw6828 – Sự đột phá về khả năng Multimedia Với sáng kiến ‘Designed in Asia for Asia’ công ty HP mô tả chiếc PocketPC rw6800 như một thiết kế đáp ứng nhu cầu về một thiết bị thời trang và độc đáo của giới trẻ đặc biệt ở thị trường châu Á. Theo tiêu chí thị trường HP cũng phân ra thành hai mã hiệu sản phẩm theo dòng máy này là Ipaq rw6818 màu trắng và Ipaq rw6828 màu xám với tính năng Wifi. Thiết kế đơn giản không bàn phím ngoài, phía trước được thiết kế với các phím chức năng khá đơn giản nhưng ấn tượng. Việc thiết kế không có bàn phím ngoài có nghĩa là dòng sản phẩm rw6800 không phải sản phẩm tập trung vào khả năng nhập liệu, nhưng rõ ràng rắng việc thiết kế đó cho phép HP tích hợp màn hình rộng 240x320, 18-bit . Màn hình trên phù hợp cho việc xem các nội dung hình ảnh video cũng như bản đồ GPS, tuy nhiên module thu GPS không được tích hợp trong dòng sản phẩm này. Mặt khác do ý tưởng thiết kế tập trung vào các đặc điểm Multimedia nên các đặc điểm bàn phím ngoài, moduê thu phát GPS được HP chú trọng trong dòng sản phẩm iPaq hw6900. Hệ thống âm thanh được tích hợp bộ thu phát radio FM, loa ngoài dual stereo, kèm vào đó là phần mềm nghe nhạc PocketMusic MP3. Thẻ lưu trữ dùng chuẩn mini-SD, ngoài ra thiết bị được thiết kế với 128 MB flash ROM. Rõ ràng hệ thống ấm thanh là đặc điểm nổi trội nhất, tất nhiên so sánh với các máy nghe nhạc MP3 rõ ràng là người dùng không thể so sánh về thời gian của PIN. Tuy nhiên như tuyên bố khi công bố sản phẩm của HP tại HongKong rw6800 không đặt mục đích như một máy nghe nhạc iPod. Ngoài đặc điểm âm thanh nổi trội rw6800 tích hợp máy ảnh 2.0 mega-pixel, thiết bị hỗ trợ các băng tầng, kết nối phổ biến gồm: Tri-band (900/1800/1900MHz) GSM, GPRS/EDGE, Bluetooth 1.2, Infrared và 802.11b WiFi, ngoài ra còn có tính năng Push-email thực sự là sự đua tranh với thiết bị BlackBerry. Như đã giới thiệu. rw6800 không tích hợp bàn phím ngoài do vậy người dùng không được thuận tiện lắm cho việc nhập liệu. Tuy nhiên như một thiết bị hội tụ công nghệ, rw6800 được sử dụng như một chiếc mobile phone, máy nghe nhạc, xem video, máy ảnh, sổ tay, duyệt web và thiết bị note-talking. So với các thiết bị chuyên biệt khác sự hạn chế ở đây là thời gian của PIN. HP công bố thời gian đàm thoại liên tục là 5.5 giờ. Những thông số kỹ thuật Màn hình cảm ứng TFT, 65.000 màu 64MB SDRAM, 128MB flash ROM Khe cắm thẻ nhớ 4-bit MiniSD Bộ vi xử lý Intel® PXA272 processor 416MHz Nhạc chuông 64 âm sắc: MIDI, MP3, WMA, WAV Máy chụp hình (1600 x 1200 pixels), fixed focus, quay video file JPEG và 3GP, đèn Flash Hệ điều hành Microsoft® Windows Mobile 5.0 for Pocket PC, Phone Edition with Messaging and Security Feature Pack Bộ xử lý Intel PXA272 416MHz Hổ trợ mạng không dây WiFi 802.11b - Wireless LAN ( Với dòng sản phẩm rw6828 ) FM Radio Windows media Player Mobile 10 Loa ngoài Stereo - Audio jack (2.5mm ø) - chuyển sang loa lớn để nghe nhạc Outlook , Word, Excel , PowerPoint, PDF, Pocket Internet Explorer, MSN Messenger Cổng USB, Bluetooth , Hồng ngoại ActiveSync: Đồng bộ hóa dữ liệu gữa máy PPC và PC Voice notes, Máy tính, xBackup - Audio Ports headphone/microphone (combined) input jack Dữ liệu GPRS, Class 10 (4+1/3+2 slots), 32 - 48 kbps, 236.8 kbps (EDGE) Pin Lithium Polymer 1530mAH, thời gian đàm thoại liên tục lên đến 5h30