Cho em hỏi về mạng wifi

mang wifi thì thiết bị nào dùng được,phải chăng là chỉ có máy tính xách tay không thôi?
gold
Trả lời 16 năm trước
Hãy tưởng tượng những khả năng kết nối mà kỹ thuật Wi-Fi có thể mang đến cho bạn. Với máy tính sách tay, giờ đây, bạn có thể gửi nhận e-mail từ bất cứ vị trí nào trong toà nhà, kết nối tới hệ thống mạng của văn phòng bạn từ một sân bay, trong một quán cà phê nào đó, hoặc trao đổi các file dữ liệu, trình diễn trong một phòng hội thảo. Tất cả những công việc đó có thể được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải lo lắng đi tìm một điểm nối dây nào. Thậm chí, trong một văn phòng, giờ đây, không còn phải lo lắng về những vấn đề nối dây cáp mạng cho những nhân viên mới, không còn phải lo lắng về thiết lập thêm các hub hay router, những vấn đề vốn đã khá phức tạp. [b]• Kỹ thuật Wi-Fi :[/b] Mạng Wi-Fi sử dụng kỹ thuật truyền sóng vô tuyến IEEE 802.11b hay 802.11a để cung cấp kết nối không dây an toàn, đáng tin cậy và tốc độ cao. Mạng Wi-Fi có thể được sử dụng để kết nối giữa các máy tính với nhau, kết nối máy tính với Internet, hoặc dùng để kết nối tới các mạng hữu tuyến khác (sử dụng IEEE 802.3 hoặc Ethernet). Mạng Wi-Fi hoạt động ở dải sóng 2.4 GHz và 5Ghz, cung cấp tốc độ truyền 11Mbps (802.11b) hoặc 54Mbps (802.11a) , có thể đem lại hiệu năng tương đương như các mạng hữu tuyến Ethernet 10BaseT cơ bản thông thường. [b]• Những ai có thể sử dụng Wi-Fi :[/b] Mọi người đều có thể sử dụng Wi-Fi, và từ bất cứ nơi đâu có cung cấp dịch vụ này. Mọi người đều có thể sử dụng nó để kết nối các máy tính với nhau, kết nối tới các thiết bị ngoại vi, kết nối tới Internet, cũng như chia sẻ các tài nguyên phần cứng cũng như phần mềm. Trong một văn phòng hay trong một toà nhà, kỹ thuật Wi-Fi cho phép mọi người cùng nhau chia sẻ một đường truy nhập Internet băng thông rộng hay một kết nối DSL tốc độ cao. Đối với một doanh nghiệp nhỏ thì kỹ thuật Wi-Fi là khá lý tưởng, nó đem lại khả năng kết nối giữa các nhân viên ở các bộ phận bán hàng, tài chính …, khả năng mở rộng hệ thống linh hoạt với một mức chi phí dễ chấp nhận. [b]• Đối với những doanh nghiệp lớn :[/b] Trong phạm vi các doanh nghiệp lớn, hay trong phạm vi các khuôn viên trường đại học, Wi-Fi đem lại khả năng mở rộng hệ thống mạng sẵn có tới các phạm vi khác như phòng họp, các lớp học, hay các giảng đường. Kỹ thuật Wi-Fi cũng có thể được sử dụng cho các tổ chức để kết nối các hệ thống mạng giữa các toà nhà, các văn phòng ở cách xa nhau. [b]• Đối với những nguời dùng di động :[/b] Mạng Wi-Fi có thể được kết nối ở các khu vực công cộng đông người như các quán cà phê, khách sạn, phòng chờ sân bay, và các khu vực khác. Đây chính là các khu vực có mức phát triển dịch vụ Wi-Fi cao nhất. Bởi lẽ khách hàng luôn đòi hỏi những kết nối an toàn tốc độ cao từ bất cứ nơi đâu họ muốn, và Wi-Fi chính là giải pháp đem điều đó trở thành hiện thực.