Ê thi ĐH năm 2009 trượt, em có nên học sửa chữa điện thoại ko?

E thi dh truot vay e co nen hoc sua chua dien thoai khong.e cung muon sau nay mo cua hang dien thoai
BT
Trả lời 14 năm trước
Hoàn toàn được em ạ. Không nhất thiết phải vào đại học, học sinh phổ thông có thể chọn ngả rẽ tại các trường nghề. Sửa chữa điện thoại di động đang là ngành học hấp dẫn. Trong khi ở các nước trên thế giới, học sinh được tư vấn hướng nghiệp vào các trường nghề để khi học xong tìm kiếm được công việc dễ dàng, thu nhập cao thì ở Việt Nam, đại học và cao đẳng là ưu tiên số một. Điều này dẫn tới tình trạng lao động lành nghề khan hiếm, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại. Theo thống kê, năm 2003, nước ta có 3 triệu thuê bao di động, 5 năm sau đã tăng lên 37 triệu thuê bao và dự báo 5 năm tới con số này sẽ đạt 52 triệu. Hiện, mức lương của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động là 3-5 triệu đồng Công ty CPS Việt Nam là cơ sở đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, học viên chỉ cần tốt nghiệp THCS là có thể tham gia. Bên cạnh các Trung tâm huấn luyện và đào tạo nghề, Công ty CPS Việt Nam đã thiết lập được hệ thống Trung tâm sửa chữa, bảo hành ĐTDĐ tại 25 tỉnh thành (riêng TP HCM có 8 trung tâm). Do đó, khi theo học tại đây, học viên sẽ có nhiều cơ hội để thực tập thực tế, thực hành ngay trên môi trường làm việc của các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật... Đội ngũ giáo viên của CPS là những kỹ sư chuyên ngành, có nhiều năm kinh nghiệm, đang làm việc tại Hệ thống Trung tâm sửa chữa - bảo hành ĐTDĐ của công ty. Đặc biệt, giáo trình huấn luyện được xây dựng từ kinh nghiệm làm việc thực tế, hệ thống phòng học được trang bị hiện đại. Theo lãnh đạo công ty, sau khi tốt nghiệp, học viên khá, giỏi, sẽ được giới thiệu vào làm việc tại các Trung tâm sửa chữa - bảo hành ĐTDĐ do CPS thiết lập quan hệ hoặc có thể tự mở cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ riêng. Trong trường hợp tự kinh doanh, người học sẽ được CPS tư vấn - hỗ trợ kỹ thuật liên tục trong 12 tháng. Đầu năm nay, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng cho CPS Việt Nam giải thưởng "Đơn vị ứng dụng thành công khoa học công nghệ trong đào tạo kỹ thuật sửa chữa ĐTDĐ năm 2008". Trụ sở chính công ty CPS Việt Nam: Tòa nhà 110A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM Điện thoại: (08) 3500.3355 - (08)6 272.2727 Website: http://www.cps.vn