Về điện thoại di động.

Mạng điện thoại theo chuẩn GSM và CDMA, tuy không biết cụ thể nhưng tạm hiểu thông qua hệ thống Sfone và phần còn lại của Việt Nam hiện nay. Nhưng không biết HSDPA 850, HSDPA 1900, HSDPA 2100 là gì, ai am hiểu về điều này xin chỉ giáo giúp. Cám ơn.
buivanquan
Trả lời 14 năm trước
CDMA là viết tắt của từ Code Division Multiple Access, là cơ chế đa truy nhập phân chia theo mã. Có thể hiểu đơn giản tức là khi truyền thông tin từ trạm phát sóng đến di động, để có thể nhiều người sử dụng cùng lúc trong tại cùng thời điểm và trên cùng một dải tần thì người ta phân chia truy nhập theo mã, mã này được tạo ra một cách ngẫu nhiên và chỉ có trạm phát và máy di động được biết--> đảm bảo tính bảo mật hơn so với 2 thằng là FDMA và TDMA ( dùng trong GSM). Nó dùng mã này để giải mã thông tin mà nó nhận được. HSDPA 850, HSDPA 1900, HSDPA 2100, là chuẩn 3G trên các tần số 850,... 3G (Third Generation), tiếng Việt gọi là mạng di động thế hệ thứ 3. Cải tiến nổi bật nhất của mạng 3G so với mạng 2G là khả năng cung ứng truyền thông gói tốc độ cao nhằm triển khai các dịch vụ truyền thông đa phương tiện trên mạng di động. HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access), tiếng Việt gọi là Công nghệ truy nhập gói đường xuống tốc độ cao, là một bước tiến nhằm nâng cao tốc độ và khả năng của mạng di động tế bào thế hệ thứ 3 UMTS. HSDPA đôi khi còn được biết đến như là một công nghệ thuộc hệ thế 3.5G. Hiện tại, tốc độ dự liệu đường xuống của HSDPA là 1.8, 3.6, 7.2 và 14.4 Mbit/s. HSDPA được thiết kế cho những ứng dụng dịch vụ dữ liệu như: dịch vụ cơ bản như tải tệp, phân phối email; dịch vụ tương tác như trình duyệt web, truy nhập server, truy tìm và phục hồi cơ sở dữ liệu; và dịch vụ Streaming.