Máy bơm nhà em có hỏng ko?

Máy bơm nhà em đêm qua chạy ko tải khoảng 6 tiếng (máy tự bật nhưng mất nước) . Sáng nay em thấy nó nóng và khét, không còn hoạt động được nữa. Liệu nó có cháy động cơ ko hả các bác. Nếu cháy động cơ thì có sửa được ko hay là bán sắt vụn thoai?hichic. thiệt hại quá.
pq
Trả lời 15 năm trước
Máy bơm nhà bạn cháy rồi bạn ạ, bạn đem lại thợ kiểm tra xem còn sửa được không. Vì nếu tự kiểm tra cũng rất khó tháo nó ra vì ngoài cờ lê, vít còn cần phải có cái cảo nữa mới tháo được.
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Hệ thống đóng điện tự động của máy bơm nước thông qua bộ tiếp điểm điều khiển bằng van phao không hề ổn chút nào, nó là con dao 2 lưỡi đấy. Khi có nước máy mà bể hết nước thì nó bơm - nhưng khi bể hết nước mà nước máy lại không có thì nó bơm "không khí" chứ còn gì. >>>>> không cắt kịp thời thì cháy là cái chắc - may lắm thì cũng bị om dây. Bạn nên cải tạo hệ thống tiếp điểm này thay vì đóng điện cho bơm chạy thì bạn cho nó đóng điện cho cái chuông báo động (lắp thêm 1 công tắc giải trừ chuông). Khi bể hết nước thì chuông kêu, đầy nước thì không kêu hoặc đảo ngược lại: khi hết nước thì không kêu, khi đầy nước thì kêu. Từ đó ta đóng cắt điện cho máy bơm bằng tay và chỉ đóng khi biết chắc chắn rằng đường ống nước máy đang có nước. Tất nhiên là phải có người ở nhà để canh máy bơm khi bể đã được bơm đầy nước. Việc này cũng không bất tiện gì lắm vì vài ngày mới phải bơm 1 lần mà mỗi lần cũng chỉ bơm khoảng 2h là đầy bể <2m3. Hệ thống bơm nước nhà tôi dùng theo kiểu này thấy rất ổn.
Lê Thị Thúy Huyền
Trả lời 14 năm trước
Máy bơm nhà bạn cũng thuộc loại tốt đấy bạn à. Theo bạn nói máy bơm nhà bạn có mùi khét và nóng không hoạt động đương nhiên là cháy rồi bạn ạ, với loại máy bơm tốt nhất khi chạy không tải máy nóng khoảng 60 đến 75 độ C trong khoảng 3 đến 4 tiếng thì không sao chứ chạy không tải 6 tiếng thì sơn cách điện ở bộ phận Stato cũng cháy ra và dẫn đến cháy chập và sinh ra mùi khét máy bơm không hoạt động. Bạn có thể mang ra hàng sửa chữa cuốn lại được bạn ạ nhưng chạy sẽ không được như lúc chưa cháy bạn ạ, khi chạy bơm nhanh bị nóng vì ở các cửa hàng sửa chữa chỉ cuốn bơm bằng phương pháp thủ công không được như ở trong các nhà máy bạn ạ. Nhưng vẫn dùng tạm được !
Chu Thang Long
Trả lời 14 năm trước
vậy là máy bơm của nhà bạn đã bị cháy, nếu có điều kiện thì bạn nên thay may mới. còn không thì bạn mang máy ra tiệm mô tơ quấn lại nhé. chúc bạn cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc
Lê Đức Nguyên
Trả lời 14 năm trước
[size_5]- Nếu máy bơm của bạn là của hãng nổi tiếng thì chưa chắc đã cháy. Ví dụ Máy bơm WILO - Trong động cơ của máy có rơle nhiệt bảo vệ: Nếu động cơ chạy không tải nóng đến một nhiệt độ nào đó -> Rơ le này sẽ tự động ngắt điện để bảo vệ động cơ. - Do vậy, có nhiều trường hợp Máy chạy không tải rất nóng và có mùi khét nhẹ nhưng chưa cháy -> Bạn để động cơ nguội->máy sẽ hoạt động lại. - Nếu động cơ đã cháy nhưng Máy còn mới, bạn có thể đem tới Trung tâm của chúng tôi quấn lại - đảm bảo chất lượng tốt! Địa chỉ: TRUNG TÂM MÁY BƠM WILO - 71 Xã Đàn, Hà Nộị Tham khảo:[b] www.thietbinuoc.net[/b][/size_5]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
chạy không tải 6h chịu sao nổi . quá trình chạy máy phát nhiệt nhưng quạt của máy làm không hết nóng đâu , với lại bản thân khi chạy không tải thì vòng tua ,máy cao hơn rất nhiều lên nóng lắm , bạn mua máy mới thôi , à lần sau lắp phao điện nhé , hết nước không lo