Máy nước nóng làm điện bị chập chờn??

Chào các bác, Nhà e có xài 1 máy nước nóng, loại trực tiếp, hôm trước khi sơn lại nhà cứa, thợ có tháo xuống để sơn rồi gắn lên lại, có thay cái cầu dao khác nằm trong cái hộp vuông cho giống cái hộp công tắc đèn. Từ đó, mỗi khi chỉnh nhiệt độ lên cao thì điện trong nhà bị chập chờn (đèn chớp tắt, máy tính thì tự khởi động lại...). Em có mắng vốn thợ thì nói do cầu dao hư, thay cái khác mà vẫn bị, làm bây giờ e không dám vặn nhiệt độ lên cao sợ cháy máy cái đồ điện trong nhà. Các bác coi dùm e nguyên nhân tại sao để e tìm cách khác phục với.
ocnhoi
Trả lời 15 năm trước
Loại CB nhỏ gắn vừa trong hộp công tắc điên không đủ tải cho máy nước nóng và sinh hoạt trong nhà đâu , mua cái lớn 40 A gắn nổi hẳn trên tưởng xấu 1 tý nhưng xài bảo đảm hơn.Nếu là CB cho máy nước nóng thì mình nhầm vì nghĩ nó là CB tổng nếu đúng vậy thì là do đường dây cấp điện chính trong nhà có vấn đề rồi có thể là do dây nhỏ không đủ tải cho toàn bộ nhu cầu trong nhà nên chạy riêng cho nó một đường dây khác lấy nguồn từ CB tổng ,kéo đường dây khác từ CB tổng vào CB máy để thử là biết ngay.