Tư vấn cho mình về máy sấy tóc nhé?

Mình sử dụng máy sấy tóc để rút màng co PE ở nắp chai, máy sấy tóc China hay bị hỏng moteur. Tháo ra xem thì máy sử dụng moteur 1 chiều, nắn dòng bằng cầu diot và mắc nối tiếp với 1 điện trở 100 ohm(Dây may so). Mình định thay moteur nhưng trên moteur không ghi thông số, nếu mình sử dụng moteur 12 VDC hoặc 24VDC thì điện trở mắc nối tiếp là bao nhiêu? Xin chỉ giúp mình.
Cun_Keo
Trả lời 15 năm trước
Máy sấy tóc có hai điện trở. Điện trở thứ nhất chừng 100ohm nối tiếp với moteur DC qua cầu diod. Điện trở thứ hai là điện trở sấy công suất khoảng 500-600W đối với máy sấy TQ. Nên nhớ đây là điện trở đo lúc nguội. Khi nóng lên nó sẽ tăng từ 8-10 lần. Do đó dòng điện qua động cơDC chì chừng vài trăm mA mà thôi. Nếu điện trở đó bị đứt và moteur bị cháy thì khi thay moteur nên dùng loại moteur máy trả băng giá chỉ chừng mười mấy ngàn. Loại moteur này có lực tương đối mạnh , gió nhiều nên điện trở sấy không bị đỏ. Có thể chiết áp để lấy ra 12 V từ điện trở sấy chứ tội tình gì dùng điện trở cản vì sẽ không có điện trở cản nào làm việc nổi trong môi trường như vậy. Trước đây mình đã từng thay nhiều moteur máy sấy bằng cách này rồi. Thân chào.