Quạt cắm điện vào là cánh quạt chạy như điên?

Mình có cái quạt hơi nước Kangaroo như hình, nó bị điên điên nhiều cái rất là chán. Giờ nó bị cái bệnh là cứ cắm giắc điện vào ổ điện và chưa hề bật mở nguồn gì cả thì nó cứ tự động quay cánh quạt rầm rầm. Muốn tắt chẳng tắt được, muốn bấm điều khiển thay đổi tốc độ quạt cũng chẳng được, các lệnh đó vẫn hiện trên màn hình led nhưng chẳng có tác dụng gì, quạt cứ quay một tốc độ như bị điên, muốn tắt quạt khỏi quay cánh quạt nữa thì chỉ còn cách phải rút hẳn giắc điện khỏi ổ. Tuy nhiên điều khiển các phần khác thì lại được, ví dụ bấm lệnh tắt mở phun sương, tắt mở ion, tắt mở xoay hướng gió bằng các lệnh trên điều khiển... vv thì lại bình thường. Bạn nào có kinh nghiệm biết lỗi do đâu chỉ cho mình với.
Thao Nguyen
Trả lời 3 năm trước
Khả năng cao triac bị chập rồi. Bạn thay xem nào.

Linh
Trả lời 3 năm trước
Bạn mở nó ra và xem cái board điều khiển ấy sẽ có con triac 3 chân sẽ có 1 hay 2 con bị hư ở trạng thái thông mạch nên khi cắm quạt sẽ tự quay, bạn dò theo 3 số của dây quạt từ moto về. Nếu bạn có thiết bị đo kiểm thì tốt bạn sẽ biết được con nào hư và cần thay thế.