Phân biệt máy lạnh mini với điều hòa?

Quân Lưu
Trả lời 3 năm trước

Nhà cháu tôi từng dùng loại này nên tôi đánh giá nhanh như này nhé. Ưu điểm của th máy lạnh là nhỏ gọn, thiết kế nguyên khối nên tiết kiệm đc kha khá không gian. Nhược điểm là vì nguyên khối nên cái phần nóng nếu ở điều là lắp bên ngoài nhà thì cái này nó lắp ở hông, kiểu như có ống dẫn ở bên hông đó => vừa làm mát vừa tỏa nhiệt sang 2 bên thì triệt tiêu hết cho nhau rồi còn gì

Uyên Trần
Trả lời 3 năm trước

Cứ con nào nhỏ và đứng được thì là máy lạnh mini. Còn con nào treo tường thì là điều hòa. Về cống suất thì quạt mini có coogn suất nhỏ hơn => cứ xem con nào tốn điện hơn thì là đồ mini. Vì công suất nó nhỏ nên nó phải hoạt động liên tục để đáp ứng đủ lượng nhiệt mát mát. Nên là sẽ gây tốn nhiều điện năng hơn. Đâu hình như công suất của con máy lạnh mini có 230-500 W/h