Em có 1 bộ điều hòa hiệu Toshiba hiện tại đang báo lỗi treo (đèn nhấp nháy) sau khi chạy với cục nóng bị xát cốt?

Em có 1 bộ điều hòa hiệu Toshiba hiện tại đang báo lỗi treo (đèn nhấp nháy) sau khi chạy với cục nóng bị xát cốt. Em nghe nhiều người nói: Phải dùng điều khiển để reset lại mặt lạnh cho trở về mặc định ban đầu. Reset xong mới ghép mặt lạnh vào cục nóng tốt - khi đó mới họat động được.
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
thật ra máy của bạn do bị nghẹt hoặc thiếu gar thoi. Bạn thử kiểm tra lại xem bằng cách cho máy chạy và lấy tay rờ vào đường hồi của gar ở khúc ống gần dàn nóng xem có lạnh không? hoặc nhìn xem có tuôm mồ hôi lạnh ở đó không (coi chừng dây điện ở ngo vào đầu nóng bị tróc do nắng mưa để an toàn hơn khi thao tác nhé). nếu ở đó hơi nóng hoặc không đóng nước lạnh thì la thiếu gar là chắc. bạn dùng R22 nạp vào nếu làm không được thì nhờ thợ vậy, dẫu sao cái bệnh của nó. sẽ hết thôi! còn dùng điều khiển để reset chỉ là để máy hoạt động với tất cả các thông số ban đầu thôi. Ban muốn biết có thể lấy cái điều khiển đó quan sát khi mở nắp đậy pin ra, thấy có một lỗ nhỏ bằng đầu tâm thôi và có chữ reset dùng que nhỏ chọt nhẹ vào là được. rồi lấy que ra nhé đứng có nhấn luôn đó...hi... chúc bạn thành công