Sửa lỗi máy chạy bộ bị lệch băng truyền?

Cho em hỏi cái máy chạy bộ đa năng nhà em cái băng truyền nó bị lệch sáng trái thì mình có thể tự sửa được không? Và sửa như thế nào, em cảm ơn nhiều.

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước
Bạn làm theo nha
Để điều chỉnh băng tải máy chạy bộ chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:
– Đặt máy chạy bộ ở nơi băng phẳng. Để máy chạy ở tốc độ khoảng 6-8 km/h và quan sát băng tải xem băng tải đang bị lệch theo chiều nào.
– Dùng lục lăng vặn vít ở dưới phần đuôi bàn chạy.

1. Cách chỉnh nghiêng sang phải

– Tháo khóa an toàn và dây điện tiếp đó điều chỉnh bu lông phải theo chiều kim đồng hồ 1/4.
– Tiếp đó cắm dây điện và khóa an toàn. Sau đó để máy chạy ở tốc độ 2-5 km/h trong 2 phút và quan sát xem băng tải đã về vị trí giữa chưa.
– Nếu chưa hãy lặp lại quá trình này cho đến khi băng tải ở giữa máy.

2. Cách chỉnh nghiêng sang trái

– Tương tự, đầu tiên chúng ta cần là tháo khóa an toàn, dây điện và bắt đầu bằng việc điều chỉnh bu lông trái theo chiều kim đồng hồ 1/4.
– Tiếp đó bật máy chạy ở tốc độ 2-5 km/h trong 2 phút và sẽ quan sát xem băng tải đã vào giữa hay chưa.
– Lặp lại quá trình này cho tới khi đã thấy băng tải ở chính giữa.

3. Cách chỉnh băng tải bị giãn

Băng tải máy chạy bộ thường sẽ bị giãn sau một thời gian sử dụng. Để chiều chỉnh khắc phục băng tải bị giãn bạn sẽ làm theo các bước sau:
– Tháo khóa an toàn và dây điện ra.
– Điều chỉnh cả bu lông trái và phải theo chiều kim đồng hồ về góc 1/4.
– Tiếp đó, bật máy chạy ở tốc độ 2-5 km/h trong 2 phút và quan sát xem băng tải đã ở vị trí chính giữa hay chưa.
– Lặp lại quá trình cho đến khi thấy băng tải đã ở giữa thì dừng lại.
Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Nếu thấy máy bị kêu to, băng tải không hoạt động trơn tru… lúc này bạn không cần phải quá lo lắng, di chuyển máy đến nơi bằng phẳng. Sau dó bạn để máy chạy ở tốc độ khoảng từ 6 – 8km/h, chú ý quan sát băng tải và làm theo những cách dưới đây nhé:

Bước 1:Đầu tiên bạn tháo khóa an toàn và rút dây điện ra khỏi nguồn.

Bước 2:Bạn tiến hành điều chỉnh bu lông phải theo chiều kim đồng hồ 1/4.

Bước 3:Sau khi điều chỉnh bu lông, bạn cắm dây điện và khóa an toàn. Để máy chạy ở tốc độ từ 2 – 5 km/h trong thời gian 2 phút và chú ý quan sát xem băng tải đã trở về vị trí chính giữa chưa nhé.

Bước 4:Nếu băng tải vẫn chưa trở về vị trí chính giữa, bạn tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi băng tải của máy trở về chính giữa thì thôi.