Cho em xin ít kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí làm quà tân gia, em cảm ơn?

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Một máy lọc không khí đơn thuần có hai bộ phận chính: quạt hút và màng lọc. Không khí được hút vào máy bởi quạt hút, đi qua màng lọc (lõi lọc) và được giữ lại hạt bụi PM2.5, vi khuẩn gây mùi, mầm bệnh. Vì vậy, chọn mua máy lọc không khí quan trọng nhất phải xem màng lọc là loại gì, giá thành thay thế ra sao và có dễ tìm mua hay không.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Nên chọn may dùng màng lọc, không khí liên tục được hút vào, làm sạch và thổi lại vào phòng theo chu trình tuần hoàn. Nhược điểm của dòng máy này là chỉ hoạt động tối ưu khi phòng đóng kín nên ít có không khí bên ngoài lưu thông, đôi lúc tạo cảm giác "bí". Giá thành tùy loại từ hơn 2 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng tùy các tính năng phụ trợ, màng lọc đi kèm.