Khi nào thì cần thay thế màng lọc cho máy lọc không khí để tránh bụi mịn?

Nhà mình mới dùng máy lọc không khí. Thấy bảo mức độ ô nhiễm không khí ở HN đang ở mức báo động, còn có cả bụi mịn dễ gây mấy bệnh về đường hô hấp nữa nên cần phải thay lọc máy thường xuyên để đảm bảo chất lượng lọc. Cả nhà cho mình hỏi sau bao lâu thì mình phải thay lọc máy một lần? Mình cảm ơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Có nhiều loại màng lọc lắm. Nhìn chung thì nếu cảm giác thấy cần vệ sinh thì tôi thường mang ra chỗ bảo trì nhờ họ vệ sinh cho. Có gì họ thay luôn màng lọc cho mình

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Màng lọc thô thì bạn chỉ cần mang ra rửa thôi. nó là cái màng lọc ở ngay bên ngoài. Các loại màng lọc bên trong thì thường là 6-12 tháng/thay một lần. Màng lọc trong cùng thì có khi phải từ 3 đến 10 năm mới phải thay

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Khoảng 1 năm bạn thay một lần nhé. Quan trọng là cái màng lọc ở ngay bên ngoài ấy. Cái này thì bạn phải tháo ra vệ sinh thường xuyên để tăng hiệu quả lọc