Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lắp Đặt Điện Mặt Trời Cho Hộ Gia Đình Loại Nào Tốt?

Nguyen Hung23/07/2019 - 14:31

Lượt xem 42

Hệ thống điện mặt trời hay còn gọi là pin điện năng lượng mặt trời. Đây là loại hình giúp tiết kiệm điện năng cho hộ gia đình. Với nhiều năm lắp đặt hệ thống điện mặt trời, mình nhận thấy nhiều gia đình chưa hiểu rõ về bản chất việc lắp đặt hệ thống này. Dưới đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình. 

Lắp pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình loại nào tốt?

Cơ bản trên thị trường có hai loại pin mặt trời khác nhau, pin Mono và pin Poly. Về cơ bản 2 loại pin này đều sản sinh điện tương ứng với nhau. Nhưng được sử dụng cho những nơi có khí hậu đặc thù vùng miền khác nhau.

Pin Mono được cấu tạo từ đơn tinh thể silic, có màu đen, hoặc xanh đậm, tùy theo pin. Đây là loại pin với khả năng hấp thu ánh sáng tốt, ngay cả ánh sáng yếu hoặc dưới ánh sáng trăng cũng có thể tạo ra điện năng.

Nhược điểm của pin Mono là tính chịu nhiệt kém, nên nếu ở nhiệt độ cao sẽ làm cho hiệu suất và tuổi thọ của pin giảm đáng kể. Đối với khí hậu VN bạn muốn lắp loại pin này thì nên thường xuyên vệ sinh và xịt nước để giúp giảm nhiệt độ cho pin.

Pin Mono phù hợp cho khi hậu khu vực Châu Âu, là nơi có khí hậu lạnh, thường xuyên có tuyết. Chỉ cần có ánh sáng là pin có thể tạo ra điện.

Pin Poly thì được cấu tạo bởi đa tinh thể Silicon. Trước kia về công suất pin Poly sẽ không thể nào bằng Mono. Nhưng do hiện nay với công nghệ mới thì công suất của Poly cũng ko thua kém gì Pin Mono. 

Ưu điểm của pin Poly là tính chịu nhiệt tốt, dù trong môi trường khắc nghiệt, nắng nóng thì pin vẫn cho hiệu suất tốt. Nhược điểm là pin sẽ không hấp thu ánh sáng tốt bằng Mono. Khi điều kiện ánh sáng yếu Pin sẽ không tạo ra điện, hoặc có tạo thì cũng không được bao nhiêu.

Pin Poly phù hợp với khi hấu Việt Nam, vì tính chất đặc thù khí hậu Việt Nam là nắng nóng, thời gian nắng kéo dài. Nếu bạn ở VN thì cũng nên suy nghĩ lắp đặt loại pin này.

Một điểm lưu ý là hiện nay trên thị trường có nhiều loại pin chất lượng thấp, tuổi thọ chỉ được 5-10 năm. Ưu điểm của các loại pin này sẽ có giá thành rất rẻ, hiện nay một số đơn vị lắp chỉ khoảng trên 14-15tr/kwp. Thường những loại Pin Mặt Trời này thuộc các nhà sản xuất Trung Quốc. 

Đối với những loại pin chất lượng cao, thường có thời gian sử dụng rất lâu và được trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ. Thường các loại pin này sẽ được các nhà sản xuất bảo hành chính hãng từ 25-30 năm cho hiệu suất trên 80%. Nhưng qua lắp đặt thực tế, nhưng loại pin này sau thời gian 25 năm hiệu suất chỉ giảm khoảng từ 6-8%. Tuổi thọ của chúng có thể lến tới 40-50 năm.


Xem thếm: Lưu ý khi Lắp đặt hệ thống Pin Mặt Trời.

Các Hệ Thống Hòa Lưới, Hệ Thống Hòa Lưới Có Lưu Trữ, Và Hệ Thống Độc Lập Nên Lắp Loại Hệ Thống Nào? 

- Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập. Ưu điểm là bạn có thể tự chủ về dòng điện, bạn không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, dù không có điện thì hệ thống vẫn vận hành tốt. Nhược điểm là chi phí lắp đạt mắc tiền, khó vận hành, dễ bị lỗi. Phù hợp cho những nơi không có lưới điện quốc gia, vùng núi, cao nguyên, hải đảo.

- Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ. Hệ thống này về cơ bản cách vận hành giống hệ thống độc lập. Nhưng cao cấp hơn hệ thống độc lập. Bạn vửa chủ động nguồn điện, vừa có thể sử dụng điện mặt trời chung với lưới điện. Nhược điểm là chi phí lắp đặt không hề rẻ. Phù hợp cho những nơi có lưới điện không ổn định, thường xuyên bị mất điện.

- Hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời hòa lưới. Đây là hệ thống mình nghĩ các bạn nên quan tâm lắp đặt. Hệ thống này chi phí lắp đặt sẽ rẻ hơn nhiều so với 2 loại hệ thống trên. Vận hành đơn giản, tuổi thọ của Inverter cao hơn Inverter cho 2 loại hệ thống trên. Ít khi gặp lỗi. Nhược điểm của hệ thống này là khi mất điện, hệ thống sẽ ngưng hoạt động nhằm bảo vệ hệ thống. Nên chỉ phù hợp cho những nơi có lưới điện ổn định, đặc biệt là các thành phố lớn. Hệ thống này cũng đặc biệt phù hợp để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh sản xuất.

Đến đây có lẽ bạn cũng có thêm một chút kinh nghiệm lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn xin gọi số 0972400688 hoặc xin xem đường link bên dưới: https://vietshop24h.com/kinh-nghiem-lap-dat-he-thong-pin-nang-luong-mat-troi/

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn