Quạt điện bị nóng lên, quay chậm thì sửa như thế nào?

Chẳng là cái quạt điện em dùng bấy lâu nay hiện nó bị chạy chậm, chưa kể em còn phát hiện thấy nó bị nóng lên trong thời gian sử dụng. Đôi khi còn có tiếng kêu lớn. Nhờ các ac giúp đỡ xem lỗi này là lỗi gì? Làm thế nào để khắc phục. Em cảm ơn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Ko chỉ quạt mà thiết bị điện tử nào mà chẳng nóng lên trong thời gian hoạt động? Bạn kiểm tra xem nó có nhanh nóng ko? nếu thấy nó bất thường thì có thể là do lâu ngày bạn chưa vệ sinh quạt điện rồi. quạt bị khô dầu, bó trục, mòn bạc hay thậm chí là có nhiều bụi bám vào động cơ cũng là nguyên nhân khiến quạt bị nóng lên. Cái này bạn vệ sinh, tra dầu cho quạt thôi

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Quạt chạy chậm, thậm chí là có tiếng như bạn bảo thì có thể là do mấy lý do sau: 1) quạt bị khô dầu ở bạc quay dẫn tới kẹt trục 2) bạc quay bị mòn dẫn tới roto của động cơ bị lệch 3) tụ quạt có thể bị hỏng 4) bụi bẩn bám nhiều trên cánh và lồng quạt. Mấy cái này bạn xem xử lý từng cái một xem có khắc phục đc gì ko nhé