Bếp từ báo lỗi E1 thì sửa như thế nào?

Các bác ơi giúp em với, cái bếp từ nhà em ko biết nó bị cái gì mà tự dưng nó báo lỗi E1. Các bác có ai biết về lỗi này thì chỉ em với. Nguyên nhân với cách khắc phục như thế nào để nó ko báo lỗi nữa? Với cả lỗi này có ảnh hưởng gì nhiều ko ạ? có phải mang ra hàng bảo hành ko? mong các bác trợ giúp em với. em cảm ơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Đây là lỗi bếp đang bị quá nhiệt, mặt bếp từ quá nóng nhưng do mặt kính tốt nên có thể bạn ít cảm nhận thấy. Còn với kính đểu thì mình ko nói làm gì. Cái này thì sửa như sau:

Bước 1: Bạn tắt bếp ngay nhưng ko đc ngắt nguồn điện để quạt gió của bếp còn hoạt động đc.

Bước 2 bạn kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bịt kín ko, nếu có thì bỏ ra ngay.

Bước 3, nếu có dụng cụ nấu thì bạn bỏ ra khỏi bếp ngay để bếp tản nhiệt, có thể sử dụng thêm quạt điện ở bên ngoài thổi cho bếp nguội.

Bước 4 bạn chờ khoảng 30 phút cho bếp nguội rồi tiếp tục bật bếp lên đun.

Lưu ý là nếu bạn thấy bếp vẫn báo lỗi E1 mà bếp ko nóng thì bạn nên rút điện ra, mang ra hàng sửa chữa bảo hành bởi đây rất có thể là bị hư mạch ở bên trong rồi nhé

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Mình cũng bị lỗi này vài lần. Sau đấy rút kn là bạn nên để bếp ở nơi khô thoáng, tránh xa những nguồn nhiệt khác. Khi nấu thì bạn chia theo quy trình. cứ vừa nấu vừa dừng để bếp còn tản nhiệt. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bếp để tránh bếp có dị vật mắc trong cửa thông gió