Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết vệ sinh lò nướng hiệu quả và tiết kiệm

Nguyễn Hà Mi27/02/2019 - 09:35

Lượt xem 96

Với nhiều gia đình hiện nay ngày nay, sở hữu một chiếc lò nướng là một điều khá phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng hiệu quả, tiết kiệm và giữ được đồ bền cho lò nướng. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp bạn sử dụng lò nướng hiệu quả nhất.

Nên đặt tấm lót tráng nhôm vào đáy lò

Một điều đơn giản mà bạn có thể làm là chỉ cần đặt một tấm lót tráng nhôm vào đáy lò nướng để tránh những vết bẩn của thức ăn bị rỉ hoặc tràn ra lò khi nướng. Bạn cần lấy chiếc nhôm đó ra sau khi nướng xong và đáy lò của bạn sẽ vẫn sạch mà không phải chà rửa gì. Nhưng có một điểm cần lưu ý là tấm lót chỉ có tác dụng làm sạch đáy lò, còn nếu thức ăn văng ra các mặt của lò thì bạn phải sử dụng đến cách khác để vệ sinh lò.

Sử dụng thuốc muối hoặc bột nở

Một giải pháp vệ sinh lò nướng khá hiệu quả khác dành cho bạn là thường xuyên dự trữ trong tủ bếp nhà mình một loại nguyên liệu baking soda (hoặc bột nở). Nó sẽ trở thành chất làm sạch hiệu quả bằng cách pha baking soda và với một chút nước để tạo ra hồ bột. Sau đó, hãy xát lớp bột này lên toàn bộ mặt trong bị dính bẩn của lò nướng rồi để qua đêm. Đến sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển ẩm lau lớp bột hồ đó đi là đã xong việc.

Sử dụng dung dịch Amoniac để làm sạch hiệu quả

Phương pháp làm sạch lò nướng này khá tốt, bước đầu bạn hãy đặt chế độ sấy sơ bộ cho lò nướng ở 150 độ F. Sau đó hãy kiên nhẫn chờ cho lò nướng nóng dần, bắc một nồi nước lên bếp, nấu cho sôi. Nếu lò nướng đã đạt 150 độ F thì bạn hãy tắt lò nướng, tiếp đến bạn hãy đổ một ít dung dịch amonia vào một khay nhiệt an toàn, và đặt khay này lên giá trên cùng của lò nướng. Bước tiếp theo là đặt nồi nước sôi lên giá dưới cùng, đóng lò lại và để qua đêm. Hãy lưu ý là lò nướng lúc này phải tắt.

Bạn hãy lấy khay dung dịch amoniac và nồi nước ra khỏi lò vào sáng hôm say và lưu ý là không đổ bỏ khay dung dịch amoniac. Nhớ lấy các giá đỡ ra hết, và mở cửa lò nướng, cho lò thông thoáng trong 15 phút. Sau đó cho một ít nước rửa chén vào khay dung dịch amoniac, dùng một miếng vải thật mềm hoặc miếng mút xốp thật mềm, nhúng vào khay dung dịch amoniac đó, rồi lau sạch những chỗ bám dầu mỡ và bụi bẩn trong lò nướng. Bạn nhớ là lau kĩ các mép, góc cạnh của lò nướng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn vệ sinh lò nướng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn