Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá ưu và nhược điểm của một số thiết bị sưởi ấm mùa đông

Nguyễn Thị Bông25/02/2019 - 20:34

Lượt xem 85

Thiết bị sưởi ấm mùa đông là đồ dùng cần thiết trong gia đình để đối phó với giá rét, đặc biệt biệt là những hộ có trẻ em và người bệnh. Mỗi sản phẩm đều có những ưu, nhược điểm nhất định, bài viết dưới đây sẽ phân tích đặc điểm của từng thiết bị sưởi ấm mùa đông phổ biến trên thị trường hiện nay.

1. Đèn sưởi nhà tắm

Nhiều người rất quan tâm đến ưu và nhược điểm của thiết bị sưởi ấm mùa đông như đèn sưởi. Đèn chuyên sử dụng trong nhà tắm làm ấm phòng tắm khi nhiệt độ xuống thấp. Thiết bị này được sử dụng rất nhiều đặc biệt là ở các gia đình có em nhỏ bởi chúng giúp ổn định nhiệt phòng tắm phục vụ cho hoạt động vệ sinh cá nhân, tránh được các bệnh cảm lạnh, nhiễm lạnh và các bệnh về đường hô hấp.

Kết quả hình ảnh cho 1. Đèn sưởi nhà tắm

Ưu điểm của loại đèn này là giữ nhiệt độ phòng tắm luôn ổn định, tránh sốc nhiệt cho người sử dụng và mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu trong quá trình vệ sinh cá nhân.

Tuy nhiên, loại đèn này lại có nhược điểm là dùng quá lâu dễ gây cháy, nổ bóng đèn đặc biệt là các loại đèn có chất lượng kém, đèn giả… Điều này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người sử dụng như điện giật, bắn mảnh bóng vào người…

2. Quạt sưởi halogen

Quạt sưởi halogen hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng bằng bóng đèn có chứa khí halogen, chuyển điện năng thành nhiệt năng  tạo ra khí nóng làm ấm. Ưu và nhược điểm của thiết bị sưởi ấm mùa đông đối với thiết bị này sẽ giúp bạn sử dụng quạt sưởi hiệu quả hơn.

Hình ảnh có liên quan

Quạt có ưu điểm giá thành rẻ, thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, quạt cũng có chế độ đèn bật tắt tùy theo nhu cầu sử dụng và làm nóng nhanh.

Nhược điểm của loại quạt này là không có chế tạo độ ẩm dễ gây khô da. Quạt cũng có diện tích làm nóng khá hẹp chỉ sử dụng ở diện tích nhỏ. Với gia đình có trẻ nhỏ thì quạt mang lại nguy cơ gây bỏng cao do hệ thống bảo vệ chưa tốt.

3. Túi sưởi

Khi tìm hiểu về ưu nhược điểm của các thiết bị sưởi ấm mùa đông không thể không nhắc tới túi sưởi bởi nó là một thiết bị làm ấm nóng có giá thành rẻ và cơ chế làm ấm nóng đơn giản nhất trong các loại thiết bị sưởi ấm.

Các loại túi sưởi thường được sử dụng là túi sưởi Thiên Thanh và túi sưởi Hướng Dương. Túi sưởi được hoạt động dựa trên nguyên tắc đun nóng dung dịch trong túi bằng dây mayso.

Hình ảnh có liên quan

Loại túi này có thời gian làm nóng nhanh, khoảng 7-10 phút sau khi cắm vào ổ điện là có thể sử dụng được. Ngoài ra, túi cũng có giá thành rẻ và thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng mang theo khi đi học, đi làm.

Tuy nhiên loại túi này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao bởi vỏ túi được làm bằng nhựa, dễ bị rách thủng, gây bỏng trong quá trình sử dụng. Túi không được khuyến khích khi sử dụng cho trẻ nhỏ ở một mình bởi nguy cơ bỏng rất cao.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích bạn cũng như cho gia đình bạn tham khảo để hiểu rõ ưu và điểm của từng loại thiết bị sưởi ấm mùa đông để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn