Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các ký hiệu thường thấy trên đồ nhựa có ý nghĩa gì

Ha Thu Nguyen24/02/2019 - 01:21

Lượt xem 113

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta thường sử dụng rất nhiều đồ nhựa như là hộp đựng thực phẩm, bình đựng nước hay chai nhựa,..Và trên các vỏ hộp thường xuất hiện rất nhiều ký hiệu khó hiểu. Vây trong bài viết dưới đây hãy cùng vatgia.com giải mã các ký hiệu ấy để giúp chúng ta sử dụng đồ dùng đúng cách nhất nhé !

 

Giải mã ý nghĩa các ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa

 

 

Ký hiệu hình tam giác số 1

Nếu trên các đồ nhựa có đánh số 1 thì có nghĩa là đồ vật này được làm từ nhựa  PET hay PETE (Polyethylene Terephthalate​). Loại nhựa này có đặc điểm là có thể  cho vào tủ lạnh dùng được trong cả ngăn mát lẫn ngăn đông. Hơn nữa, thiết kế trong suốt, đẹp mắt và chịu được nhiệt độ thấp chính là ưu điểm của vật này. Bên cạnh đó, nếu đồ dùng được đánh số 1 thì bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn trong sử dụng. Chính vì thế mà nhựa PET được dùng để trong việc chứa nước giải khát,  nước ngọt. Tuy nhiên, các chai đựng nước khuyên nên dùng 1 lần thường để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người dùng nên thường bị người tiêu dùng nhầm tưởng sản phẩm thuộc loại nhựa PET-1 là dùng 1 lần. Lưu ý khi sử dụng đồ vật này đó là không được cho vào .

Giải mã ý nghĩa các ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa

Ký hiệu hình tam giác số 2

Với hình có ký hiệu hình tam giác số 2 thì đây là sản phẩm sử dụng nhựa HDPE. Chất liệu nhựa HDPE được dùng trong việc làm ra các bình nhựa cứng như bình đựng sữa cho trẻ em, bình đựng chất tẩy rửa đồ dùng, hay được dùng để đựng dầu ăn, và một số túi nhựa. Với khả năng chịu nhiệt lên đến 110 độ C, bạn có thể sử dụng trong lò vi sóng ở công suất thấp. Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng sản phẩm đó là rất  khó làm sạch khi tái sử dụng, điều này dễ dẫn đến việc tạo nên ổ vi khuẩn bởi các chất còn sót lại trong sản phẩm.

Giải mã ý nghĩa các ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa

Ký hiệu hình tam giác số 3

Ký hiệu hình tam giác số 3 có nghĩa là sản phẩm nhựa này được làm chính từ nhựa PVC. Chất liệu nhựa này thường được dùng trong chế tạo  áo mưa, hay dùng làm các vật liệu xây dựng như là ống nước...Với thành phần làm nên chất liệu nhựa PVC này khiến cho sản phẩm này rất độc hại. Vì thế mà không nên dùng trong việc đựng thực phẩm , cũng như là không nên sử dụng trong lò vi sóng để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Giải mã ý nghĩa các ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa

Trên đây là một số ký hiệu thường xuất hiện trong các sản phẩm đồ nhựa. Mong rằng với chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được chi tiết các sản phẩm mà mình dùng, nhờ vậy mà giúp bạn có thể đảm bảo được sức khoẻ tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn