Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nấm linh chi được sử dụng để làm gì ?

Ha Thu Nguyen24/02/2019 - 00:35

Lượt xem 114

Nấm là một loại sản phẩm rất tốt trong việc chữa và điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu không biết được cách sử dụng đúng đắn thì sẽ dễ dàng làm mất đi công dụng hiệu quả của sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, vatgia.com sẽ giới thiệu đến bạn một số cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất ?

1.Xay linh chi thành bột mịn để sử dụng

Cách thông thường được nhiều người sử dụng nhất đó là xay linh chi thành bột mịn. Với những loại nấm linh chi lâu năm thì việc nghiền nát thành bột là rất khó vì rất dễ bị bông lên giống gỗ. Sau khi đã nghiền nát, cách để bảo quản bột linh chi tốt nhất đó là cất vào  túi ni lông để dùng dần. Khi nào sử dụng thì cho vào túi lọ và sắc để uống dần. Với phần bã còn lại của nấm linh chi chỉ là phần bào tử vì thế mà không có tác dụng gì, bạn không nên uống như nhân sâm. Nếu cố tình tiếc của mà sử dụng thì có thể tạo phản tác dụng của sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho nấm linh chi hàn quốc

2.Thái thành các lát mỏng

Hầu hết các sản phẩm nấm  linh chi Hàn Quốc đều được thái thành lát mỏng sau đó sắc với nước uống dần, hoặc bạn có thể chế biến bằng cách đun trên bếp để lửa nhỏ để uống. Lưu ý khi sử dụng đó là lớp bào tử của  nấm linh chi chính là lớp nâu mịn của nấm chính vì thế mà không nên rửa đi phần này. Với các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc , thì việc đun nấu sẽ diễn ra lâu hơn và cần nhiều thời gian hơn vì nó được trồng  lâu năm hơn, và đã trở thành gỗ. Cách để chế biến dễ dàng nhất với nấm linh chi Hàn Quốc đó là thái lát mỏng. Để có thể chiết được nhiều công dụng hiệu quả nhất của nấm linh thì bạn nên nấu bằng nồi gốm hoặc sứ, bởi những nồi có chất liệu từ nhôm hay inox nếu đun lâu sẽ gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Hình ảnh có liên quan

3.Ngâm rượu chính là cách phổ biến được sử dụng nhiều nhất

Để lấy được nhiều tinh chất  nhất của nấm linh chi, các cụ ngày xưa thường dùng nấm linh chi để ngâm với cả rượu. Tuy nhiên đây là cách làm không được khuyên sử dụng, vì nấm linh chi sẽ dễ bị mất đi tác dụng của mình bởi tính hàn có trong nấm linh chi nếu kết hợp với tính nóng của rượu sẽ không kỵ nhau và gây ra tác dụng không tốt cho sức khoẻ. Lúc nấm linh chi được hấp thụ tốt nhất vào cơ thể đó là lúc lúc bụng đói buổi sáng. Đây là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng sản phẩm, ở thời điểm này các công dụng của nấm sẽ phát huy một cách tốt nhất.

Với những chia sẻ trên đây, vatgia.com mong rằng bạn có thể sử dụng nấm linh chi một cách hiệu quả nhất, giúp sức khỏe được cải thiện tốt nhất. Nếu thấy bài viết này hữu ích , hãy chia sẻ đến mọi người nhé !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn