Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mách bạn cách sửa nồi cơm điện nhảy số sớm tại nhà

Mai Phương17/02/2019 - 21:35

Lượt xem 84

Nồi cơm điện một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều nồi cơm điện có hiện tượng nhảy số sớm làm "cơm sống" khiến cho bữa cơm gia đình không được ngon miệng. Vậy cùng tìm hiểu những cách dưới đây để sửa chữa một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà bạn nhé!

Việc nồi cơm điện nhảy số sớm hay muộn thì phụ thuộc vào cảm biến nhiệt ở bên dưới đáy nồi. Sau khi dùng được một thời gian, chắc hẳn cảm biến rơ le nhiệt sẽ bị suy giảm và quá trình truyền nhiệt sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sử dụng đồng xu 200đ ( 500đ)

 

Do đồng xu có kích thước nhỏ gọn phù hợp với diện tích lò xo và chất liệu kim loại giúp tăng khả năng truyền nhiệt nên việc dùng đồng xu để điều chỉnh là một giải pháp khá hữu hiệu.

Trước tiên, bạn bỏ ruột nồi cơm điện ra. Sau đó, bạn cho 1 đồng 200đ(500đ) vào giữa đáy nồi, đúng vị trí chỗ lò xo nảy lên xuống rồi cho ruột nồi cơm vào nồi.Tiếp theo, bạnn nút nấu lên xuống để kiểm tra. Nếu bạn có cảm giác ấn nút nặng quá thì thay đồng xu mỏng hơn hoặc một vật thay thế khác.

Điều chỉnh độ dài của lò xo nhiệt

 Các bước thực hiện như sau:

– Đổ nước đọng trong cốc hứng nước ra ngoài, tháo bỏ lòng của nồi.
– Lật ngược chiếc nồi cơm điện, mở vít giữa đáy nồi. Cạy đáy nồi và mở ra rồi quan sát bên trong. Bạn sẽ thấy có một thanh thép nối dài với nút ấn ở chính giữa nồi.
– Tiếp tục quan sát thanh thép nối với một rờ le nhiệt được cố định bởi ba chấu xung quanh. Bạn hãy dùng kìm mỏ nhọn để bẻ các chấu giữ và giữ để tháo chiếc rờ le nhiệt ra.
– Tháo chiếc lò xo ra khỏi rờ le nhiệt sau đó điều chỉnh lò xo bằng việc thay đổi độ dài
– Cuối cùng, lắp lại lò xo, rờ le, gắn rờ le vào đáy nồi như vị trí ban đầu sau đó lắp lại nồi và nấu thử.

Làm thẳng đáy chiếc nồi cơm điện 

Các bạn có thể dùng một vật gì đó để đóng nhẹ xuống đáy nồi để làm nó lún xuống. Chú ý rằng lực đóng cần vừa phải, không quá mạnh tay. Sau đó, bạn bỏ ruột nồi vào và kiểm tra xem nút ấn nấu cơm lên xuống có còn nhạy như trước không.

Chỉ với một vài mẹo đơn giản bạn đã có thể tự sửa chữa chiếc nồi cơm điện bị nhảy số sớm tại nhà để có những bữa cơm gia đình "ngon đúng điệu". Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi thực hiện các phương pháp để tránh gây hư hại chiếc nồi cơm điện.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn