Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách sử dụng nồi áp suất điện Midea MY-CS5039

Nguyễn Thị Bông14/02/2019 - 23:53

Lượt xem 208

Việc sử dụng điện Midea MY-CS5039 5 lít thật sự rất quan trọng, bạn đã biết đến ứng dụng những tính năng tuyệt vời của sản phẩm để nấu ăn ngon chưa. Vì thế bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm này trong nội dung bên dưới ngay.

1. Ý nghĩa các chức năng trên bảng điều khiển của nồi áp suất điện tử

Bạn cần phải biết đến những nút điều khiển trên nồi và nắm rõ tính năng của chúng, ví dụ như:

1 - Màn hình hiển thị.

2 - Nút lẩu/Mở nắp: Nút này dùng khi bạn cần mở nắp nồi hoặc sử dụng nấu lẩu ở trạng thái mở nắp.

3 - Nút khẩu vị: Để cài đặt khẩu vị của món ăn theo 3 loại khẩu vị: chín vừa - tiêu chuẩn - chín kỹ.

4 - Nút thực đơn: Dùng cài đặt các thực phẩm tự động như: nấu cơm, sườn, cá, cháo, cháo ngũ cốc, cháo trẻ em, thịt/gà, bò/cừu, giữ ấm, hâm nóng, hầm giò heo/hầm xương.

5 - Nút hẹn giờ: Cài đặt thời gian hẹn giờ nấu.

6 - Nút giữ ấm: Dùng giữ ấm thực phẩm, giúp món ăn luôn nóng hổi.  

7 - Các nút chức năng nấu nhanh: Nhằm mục đích cài đặt chức năng nấu nhanh, cháo, canh, hầm.

2. Cài đặt chức năng nấu cơm, sườn, cá, cháo, cháo ngũ cốc, cháo trẻ em, thịt/gà, bò/cừu, súp (canh), hầm giò heo/hầm xương, lẩu

Hãy cho nguyên liệu vào lòng nồi, thêm lượng nước đến vạch quy định trước khi cài đặt chức năng nấu, rồi đậy nắp kín lại và cắm điện. Sử dụng nút Thực đơn và các nút chức năng nấu nhanh, nút lẩu/mở nắp để bạn có thể chọn chức năng nấu.

Hãy chọn bạn bấm nút Hủy bỏ khi muốn hủy bỏ chức năng đã chọn rồi chọn lại chức năng nấu khác. Và nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm sau khi nồi đã nấu xong.

3. Cài đặt chức năng hấp cơm có hẹn giờ

Với nồi áp suất còn cho phép bạn cài đặt hẹn giờ khi hấp cơm. Việc nấu sẽ được hoàn thành khi thời gian định sẵn đã đạt đến cùng các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu cho vào nồi, sau đó đóng nắp đúng khớp rồi nhấn nút Thực đơn liên tục để chọn chức năng nấu.

Tiếp theo, khi nồi chuyển sang trạng thái hẹn giờ, bạn hãy nhấn nút Hẹn giờ liên tục để chọn thời gian hẹn.

Cuối cùng, việc nấu sẽ kết thúc đúng giờ đã đặt thì bạn hãy nhấn nút Bắt đầu để xác nhận. Đó là đối với các chức năng nấu nhanh và chức năng Lẩu/Mở nắp thì không được hẹn giờ.

4. Cài đặt chức năng giữ ấm

bạn chỉ cần nhấn nút Giữ ấm khi nồi ở trạng thái chờ thì chức năng này sẽ được cài đặt và được kích hoạt. Chức năng giữ ấm bạn có thể sử dụng khi đóng hoặc mở nắp.

5. Mở nắp an toàn

Muốn mở được nắp nồi ra bạn cần xả hết áp suất trong nồi. Trước khi xả phải đảm bảo chương trình nấu đã hoàn thành, nhấn nút Hủy bỏ để chấm dứt chương trình nấu. Bạn có thể xả áp bằng 2 cách:

Nếu bạn nhấn nút Xả áp trên nắp nồi thì hơi nước thoát ra ngoài cho tới khi van phao hạ xuống. Đây là cách xả nhanh. Nên nhớ khi xả áp không được ghé sát mặt vào gần nồi áp suất Midea để tránh bị bỏng.

Nồi áp suất sẽ tự xả áp  sau khi nấu xong mà không cần thao tác, sẽ mất từ 10 - 15 phút sau khi nấu xong. Khi xả hết áp van nồi sẽ tự hạ xuống và nồi sẽ vẫn ở chức năng giữ ấm. Bạn hãy giữ nắp và xoay theo chiều kim đồng hồ đến vị trí mở khóa và nhấc nắp lên sau khi áp suất trong nồi đã được xả hết.

Để đảm bảo an toàn thì tuyệt đối không được mở nắp khi trong nồi còn áp suất. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh van xả áp thường xuyên để việc xả áp đạt hiệu quả cao, tránh làm nghẹt van áp suất.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sử dụng được sản phẩm hiệu quả và chất lượng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn