Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nước từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Nguyễn Thị Bông14/02/2019 - 23:49

Lượt xem 178

Ngày nay khi nguồn nước đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm trầm trọng thì những loại thông minh đã và đang phát huy được vai trò to lớn của nó trong việc đảm bảo sức khỏe cho mọi người.  Nhưng vẫn còn một số khách hàng thắc mắc rằng liệu nước từ máy lọc nước có trực tiếp uống được không hay phải đun sôi để nguội rồi mới uống được. Hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nước từ máy lọc nước khác nước đun sôi để nguội như thế nào?

a. Đặc điểm của nước đun sôi để nguội

Nước khi mới qua bể lọc thường là nguồn nước tự nhiên vẫn chứa các thành phần nguyên tố như oxi và hidro, các chất vi khoáng như Mg, Zn... và các vi khuẩn, vi sinh vật mà mắt thường không thể nhìn thấy. Khi ta đun sôi nước lên thì ở nhiệt độ cao các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt đem lại một nguồn nước được coi là sạch có thể sử dụng để uống được. Nhưng nước đun sôi cũng có một số nhược điểm nhất định như nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên làm giảm lượng oxi và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Khi sử dụng nước này trong một thời gian dài có thể gây thiếu hụt các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước

Nước đun sôi để nguội nếu để lâu cũng sẽ bị hỏng và gọi là nước bị thiu. Vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nhưng xác các vi khuẩn vẫn sẽ ở trong nước nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở thành nguồn nước độc hại và khi uống vào có thể gây đau bụng tiêu chảy. Vì vậy, nước đun sôi để nguội chỉ thực sự tốt khi bạn sử dụng trong ngày và tốt hơn hết là chỉ dùng sau 2 giờ đun sôi.

b. Đặc điểm nước của máy lọc nước

Với việc sử dụng các công nghệ cao như Nano, UV, RO để loại bỏ các vi sinh vật ra khỏi nguồn nước đồng thời còn giữ lại lượng oxi và các khoáng chất vi lượng nên không những nguồn nước qua máy lọc tinh khiết mà đồng thời chúng còn đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng không uống phải nước thiu hàng ngày.

Máy lọc nước nano

Đặc biệt, khi sử dụng máy lọc nước bạn chỉ cần cắm điện là có thể có nước sạch để uống mọi lúc mà không cần chờ nước nguội như nước đun sôi.

2. Nước đã qua máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

a. Với máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Máy lọc nước

Ứng dụng công nghệ Nano với các khe lọc cỡ 5 nanomet giúp loại bỏ gần như hoàn toàn các chất độc hại và các kim loại nặng ra khỏi nguồn nước nhưng vẫn giữ được các khoáng chất thiết yếu có trong nước. Nên có thể nói nguồn nước ra từ máy lọc nano đã là nguồn nước khá sạch nên bạn có thể uống trực tiếp nếu thỏa mãn điều kiện là nguồn nước cấp vào phải đảm bảo về độ an toàn như nước máy vì nếu là các nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hay nước cứng thì công nghệ này không thể lọc sạch và bạn vẫn sẽ phải đun lại nước để có thể sử dụng.

b. Với máy lọc nước công nghệ RO

Còn với máy lọc nước theo công nghệ RO gồm có cơ chế lọc và khử mùi, tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô và màng thẩm thấu ngược RO có kích thước khe hở vô cùng nhỏ cỡ micromet, chỉ cho phép các phần tử nước đi qua thì nước lọc ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước

Hơn nữa, công nghệ lọc nước RO còn hoạt động hiệu quả với nhiều nguồn nước cấp khác nhau như nước mưa, nước sông, suối, nước nhiễm vôi, nhiễm phèn...ngay cả nước ô nhiễm ở mức độ nhẹ và trung bình cũng có thể lọc sạch được. Nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ tinh khiết của nguồn nước ra và bạn hoàn toàn có thể uống trực tiếp nước từ máy mà không cần phải đun sôi nữa nhé.

Nhưng một điều cần lưu ý khi bạn lựa chọn máy lọc nước RO là bạn nên quan tâm đến số lượng lõi lọc, lõi lọc càng nhiều thì khả năng bù khoáng chất cần thiết cho cơ thể càng tốt. Thông thường một máy sẽ có từ 9 đến 12 lõi lọc để bạn có thể tự do lựa chọn hơn. Tất nhiên bạn cần để ý đến thời gian sử dụng các lõi lọc, tốt nhất là bạn nên thay lõi lọc 6 tháng 1 lần để đảm bảo nguồn nước uống nhà bạn luôn tinh khiết và sạch sẽ nhất nhé.

3. Nước đã xử lý qua máy lọc nước có nấu sôi được không?

Nếu như bạn vẫn chưa yên tâm về nguồn nước trực tiếp từ máy lọc thì bạn hoàn toàn có thể đun sôi để nguội rồi uống như bình thường. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng các dụng cụ đun của bạn như ấm hay bình siêu tốc phải an toàn không gây độc hại với người sử dụng, không sử dụng các loại dụng cụ nhựa tái chế chất lượng kém vì có thể ảnh hướng đến hệ miễn dịch của mỗi người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Máy lọc nước

Bạn nên dùng hết nước đã đun sôi trong 24 giờ, tối đa là 36 giờ tích trữ vì để càng lâu vi khuẩn sẽ nhanh chóng có cơ hội phát sinh trong nước và gây hại cho sức khỏe người dùng. Để gia tăng an toàn khi tích nước và sử dụng thì các dụng cụ tích trữ nước đun sôi cần được làm sạch thường xuyên.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi mà bạn đang thắc mắc và đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn