Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo nhỏ khi sử dụng bếp ga

Nguyễn Thị Bông11/02/2019 - 01:09

Lượt xem 298

Ở thời điểm hiện tại bếp ga đã xuất hiện khá lâu và vẫn được sử dụng rộng rãi ở hầu hết mọi gia đình vì khả năng sử dụng đơn giản, phù hợp với điều kiện năng lượng điện chưa ổn định như ở nước ta. Nhưng giá ga ngày càng tăng nên bếp ga dần mất vị thế của mình và cũng không dễ dàng trong việc điều tiết và xử lý ngọn lửa sao cho đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất. Bài viết này của vatgia.com sẽ giới thiệu cho mọi người mẹo khi sử dụng bếp ga.

1. Vị trí đặt bếp và bảo quản

Không được để bếp gas trong phòng kín, hãy đặt tại những nơi thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp. Đặt bình gas thẳng đứng và thấp hơn bếp, cách bếp khoảng 1,5m.

Kết quả hình ảnh cho mẹo sử dụng bếp gas

Bếp gas đặt chỗ ít gió. Dây dẫn ga từ không để xoắn, luôn thẳng để gas được dẫn đều nhất. Phải đảm bảo ống cao su dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp hay bị kẹt bên dưới.

Đặc biệt việc thức ăn bị trào ra bếp nên hạn chế, nếu có phải lau chùi ngay tránh han gỉ và nhằm bảo vệ bếp và tăng tuổi thọ cho bếp. Phải khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và gas không bị hao hụt khi không sử dụng.

2. Khi sử dụng

Không mở quạt khi nấu vì ngọn lửa sẽ bị tạt, tốn ga. Ngọn lửa không xanh đều, phải khóa van bình gas lập tức để kiểm tra lại bếp và bình ga. Không đụng vào kiềng khi đang sử dụng, vừa sử dụng xong bếp sẽ gây bỏng cho người dùng. Thiết kế để nấu hạn chế việc hong khô các loại vải sợi trên bếp vì có thể gây cháy.

Kết quả hình ảnh cho mẹo sử dụng bếp gas

Khi bếp ga cháy không bình thường, có hiện tường rò rỉ gas, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp gas. Luôn phải đảm bảo họng lửa được khít với nhau, khi đó gas sẽ không bị tràn ra ngoài quá nhiều, ngọn lửa không đều gây nguy hiểm.

Không được đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp gas. Trước khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng van bình gas đã khóa.

3. Khi ngừng hoạt động

Hình ảnh có liên quan

Khóa van bình ga đảm bảo rằng khí ga không bị rò rỉ, an toàn cho lần sau do gas không ra quá nhiều. Kiểm tra ống dẫn ga thường xuyên vì nếu cũ và dão rất dễ bị dò gas ra ngoài gây lãng phí và nguy hiểm.

4. Tiết kiệm gas

Kết quả hình ảnh cho mẹo sử dụng bếp gas

Ngọn lửa vừa phải, bếp phù hợp với kích cỡ chảo, nồi sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Mọi người hãy chuẩn bị thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến. Khi mở tắt bếp gas liên lục cũng làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp. Sử dụng kích cỡ chảo lớn hơn đường kính bếp một chút, ngọn lửa vừa phải, khi thức ăn sôi nên vặn nhỏ lửa sẽ không gây lãng phí nhiệt ra xung quanh.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích mọi người có thêm kinh nghiệm để sử dụng bếp ga sao cho tiết kiệm nhất có thể nhé, và hãy sử dụng bếp ga 1 cách an toàn nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn