Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tìm hiểu về các loại mâm nhiệt điện từ

Nguyễn Thị Bông30/01/2019 - 11:06

Lượt xem 152

Bạn đang đau đầu vì chiếc nhà mình bị hỏng hóc mà chưa có thời gian mang đi sửa chữa. Bạn muốn sửa được nó ngay tại nhà vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vậy thì bạn phải tìm hiểu trước về những bộ phận của chiếc bếp từ trước đã đặc biệt là bộ phận mâm nhiệt của bếp. Vậy mâm nhiệt là gì và các loại mâm nhiệt điện từ cụ thể? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin cụ thể hơn nhé!

1. Khái niệm mâm từ là gì?

Mâm nhiệt bếp từ

Để nói về thiết bị này có khá nhiều định nghĩa khác nhau tuy nhiên để hiểu một cách đơn giản nhất thì mâm từ là một linh kiện hoặc dụng cụ khi có dòng điện chạy qua nó sẽ tạo ra từ trường, có thể hút được nam châm và điều khiển được vì vậy nó được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất trong đó có bếp từ.

2. Tìm hiểu về mâm nhiệt bếp từ

a. Cấu tạo mâm nhiệt bếp từ

Hình ảnh có liên quan

Mâm từ có thể được coi là bộ phận cốt lõi tạo ra nhiệt của các thiết bị điện gia dụng như , hay bếp từ. Mâm từ của bếp điện từ chính là một cuộn dây từ bằng kim loại đồng được đặt ngay bên dưới mặt kính. Mặt mâm là một bề mặt khá phẳng được cuộn thành một vòng tròn liên kết chặt với nhau.

b. Nguyên lý hoạt động của mâm từ

Nguyên lý hoạt động của mâm từ khá đơn giản dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Nghĩa là khi bạn bật nguồn, một dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây cảm và tạo ra một từ trường với tần số cao đan xen xung quanh vùng đó, còn các vùng khác vẫn giữ được khoảng nhiệt độ lạnh.

Mâm từ

Từ trường được tạo ra có hướng vuông góc thẳng lên phía trần nhà.  Khi đặt một chiếc chảo hay nồi trên mặt kính phần có từ trường thì các electron trong kim loại của nồi hoạt động điều này sẽ làm cho năng lượng điện năng được giải phóng và chuyển thành dạng nhiệt làm chín thức ăn trong nồi. Vì vậy có thể nói khi nấu bằng bếp từ là nhiệt được tạo ra trực tiếp trong chảo thay vì sức nóng lan tỏa trên bề mặt của bếp nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát  nguồn nhiệt ngay lập tức và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng bếp.

c. Chức năng và ứng dụng của mâm nhiệt

Các mâm từ được trang bị trong bếp từ sẽ làm cho dòng điện chuyển hóa tối đa thành năng lượng nhiệt với hiệu suất vô cùng cao khoảng 90%.  Những ưu điểm của các loại bếp sử dụng mâm nhiệt chính là tốc độ nhanh, tiết kiệm điện nhưng tất nhiên với một loại mâm nhiệt ưu việt như vậy thì chắc chắn giá thành của chúng cũng sẽ khá là đắt đỏ và vì thế nên giá của những chiếc bếp từ cũng đắt hơn kha khá so với các loại bếp khác đấy.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp bạn tìm hiểu được thêm một số thông tin về những mâm từ được thiết kế trong chiếc bếp từ để công việc sửa chữa bảo trì bếp thật thuận lợi nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn