Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 lưu ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn mà bạn cần biết

Nguyễn Thị Bông28/01/2019 - 16:41

Lượt xem 113

Ngày nay, mỗi khi mùa đông về thì nhu cầu sử dụng tại mỗi gia đình trong mùa đông là điều thiết yếu. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lý nhất để bảo đảm an toàn cũng như giữ được tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn qua bài viết dưới đây.

Bình nóng lạnh là một sản phẩm thông dụng tại mỗi gia đình. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hy hữu gặp tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh. Do đó mà người sử dụng cần biết cách dùng bình nóng lạnh sao cho an toàn và tiết kiệm nhất đối với bản thân và gia đình.

1. Không nên cắm điện bình nóng lạnh 24/24 giờ

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, để tránh lãng phí điện năng, không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Nhiều người cho rằng trong bình chứa có bộ phận rơ-le sẽ tự động ngắt điện nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Điều này không những sẽ làm hóa đơn tiền điện tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

2. Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Hãy chú ý đến cách sử dụng bình nóng lạnh thì định kỳ bảo trì, cũng như kiểm tra và vệ sinh bình cũng là một phương pháp đảm bảo việc sử dụng an toàn và tiết kiệm. Để kiểm tra bình nóng lạnh đơn giản nhất là dùng bút thử điện chấm vào đường ống nước, thành bình hay trực tiếp vào nước lúc bình đang chạy xem có bị rò rỉ điện hay không. Nếu phát hiện có điện thì cần ngắt nguồn và gọi thợ sửa chữa đến để khắc phục lỗi nhằm hạn chế các hậu quả xấu có thể xảy ra.

Sau quá trình sử dụng một thời gian, bình nóng lạnh của gia đình bạn có thể gặp phải các hiện tượng như rò điện, gỉ sét, lắng cặn… Bởi vậy, nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì cần ngắt nguồn ngay và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

Ngoài ra, sau khi sử dụng khoảng 1-2 tháng đầu tiên, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong bình chứa, sau đó hút cặn, sục rửa bình và bộ lọc bên trong.

3. Đang tắm không nên ngắt điện bình nóng lạnh

Trong thực tế đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do bị rò rỉ điện khi vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Ngoài ra, thói quen xấu này còn khiến nhiệt độ nước trở nên không ổn định lúc đang tắm, cộng thêm sự hoạt động quá tải của bình khiến tuổi thọ của chúng bị giảm đáng kể và hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng cao vùn vụt.

4. Chú ý đến cọc tiếp đất

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các bước. Nhiều hộ gia đình thường có thói quen bỏ qua việc lắp dây tiếp đất trong khi nó có tác dụng rất quan trọng. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh không lắp dây tiếp đất, nếu dây may so chẳng may bị bong lớp cách điện và vỏ bình bị rò rỉ điện thì người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng. Sau khi lắp, cần nhờ đến những người có chuyên môn trong việc lắp đặt bình nóng lạnh kiểm tra lại dây tiếp đất đã được lắp đặt đúng tiêu chuẩn chưa.

Người sử dụng cũng có thể lắp đặt thêm để tăng cường hơn nữa sự an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng bình nước nóng để đảm bảo an toàn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn