Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 cách giúp sử dụng máy giặt hiệu quả

Nguyễn Thị Bông26/01/2019 - 13:15

Lượt xem 149

Bạn luôn muốn chọn mua một chiếc máy giặt sao cho phù hợp với nhu cầu của mình thì sử dụng máy giặt sao cho hợp lý, bền và hiệu quả cũng là điều chúng ta thường hay thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi sẽ tìm hiểu về cách sử dụng chiếc máy giặt của gia đình mình sao cho bền và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

1. Cài đặt nhiệt độ giặt chính xác.

Để giặt quần áo cũng là một cách giúp tiết kiệm năng lượng thì máy giặt của bạn sẽ không cần dùng năng lượng để đun nóng nước. Để cho kết quả giặt tối ưu, thì bạn hãy tìm các chất tẩy rửa được thiết kế phối hợp tốt với nước lạnh. Nên nhớ chỉ chỉ nên dùng nước nóng khi giặt quần áo trẻ em và đồ thể thao.

Nếu muốn biết hướng dẫn giặt thì bạn hãy kiểm tra nhãn dán trên quần áo để. Bạn có thể có thể giặt ở nhiệt độ 30°C đối với các loại vải tự nhiên như len, lụa, satin, polyester….  Còn với bông và vải lanh có thể giặt ở 60°C. Nếu bạn còn nghi ngờ và chưa biết giặt như thế nào thì đúng, hãy chọn chương trình giặt hỗn hợp và cài đặt nhiệt độ 40°C.

2. Thời gian là điều cốt yếu.

Các chương trình hẹn giờ có thể cho bạn nhiều sự linh hoạt và tiện lợi nếu bạn có thói quen giặt và phơi quần áo trước hoặc sau giờ làm việc. Hãy để khởi động máy giặt thay vì thức dậy sớm hoặc lãng phí thời gian đợi nó kết thúc, một số máy giặt có thể được lập trình để vận hành tự động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thức dậy hoặc trở về nhà mà quần áo đã sẵn sàng để hong khô.

3. Nạp đúng trọng lượng tải và chính xác liều lượng chất giặt tẩy.

Luôn cho quần áo vào máy giặt với khối lượng tải tối ưu, nghĩa là cố gắng giặt đúng số Kg của máy. Vì trái ngược với niềm tin phổ biến, thì hầu hết các máy giặt sử dụng cùng một lượng điện và nước cho một chu trình dù là ít hay nhiều quần áo. May thay, máy giặt Bosch với chương trình rửa tự động có cảm biến phát hiện số lượng và mức độ bẩn của quần áo để gợi ý chương trình giặt tối ưu và lượng nước sẽ sử dụng cho từng trường hợp.

Ngoài ra, việc cho liều lựng chất giặt tẩy không chính xác có thể dẫn đến việc máy giặt của bạn sử dụng nhiều điện và nước hơn để giặt sạch quần áo. Một số mẫu cao cấp của Bosch có hệ thống định lượng tự động I-DOS, có thể xác định chính xác lượng chất giặt tẩy cần thiết cho từng chu trình chính xác đến từng mililit.

4. Làm sạch lồng giặt thường xuyên.

Cũng giống như bất cứ thiết bị nào khác, máy giặt cũng cần được làm sạch. Vệ sinh lồng giặt có thể giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn rác từ chất tẩy rửa, nấm mốc,… những thứ mà có thể hạn chế hiệu năng của máy giặt. Loại bỏ cặn bẩn bằng cách vệ sinh lồng giặt cứ mỗi 2-3 tháng. Chạy chương trình rửa 90°C với lồng giặt rỗng và thêm vào một số thuốc tẩy hoặc bột/nước vệ sinh máy giặt chuyên dụng. Một số máy giặt Bosch thiết kế chương trình vệ sinh lồng giặt riêng “Drum Clean” để đảm bảo máy giặt của bạn có mùi thơm dễ chịu.

Với 4 cách sử dụng máy giặt gợi ý ở trên, hi vọng bạn đã tìm ra cách để khai thác tối đa tính năng của một chiếc máy giặt, đồng thời sử dụng chúng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích mọi người có sự lựa chọn đúng đắn khi mua cho mình chiếc máy giặt đúng đắn.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyen Thi Hong

26/01/2019 - 14:00

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình cách sử dụng hiệu quả máy giặt như sau:

1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt:

mình khuyên bạn nếu đã có sách hướng dẫn thì hãy đọc kỹ nó để hiểu rõ quy trình vận hành của máy.Nhưng do thói quen một số người trong chúng ta bỏ qua bước này khiến khó khăn trong quá trình sử dụng, dẫn đến không hiệu quả.

2. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt:

Đây là công đoạn khá quan trọng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt. Đối với các loại...

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình cách sử dụng hiệu quả máy giặt như sau:

1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt:

mình khuyên bạn nếu đã có sách hướng dẫn thì hãy đọc kỹ nó để hiểu rõ quy trình vận hành của máy.Nhưng do thói quen một số người trong chúng ta bỏ qua bước này khiến khó khăn trong quá trình sử dụng, dẫn đến không hiệu quả.

2. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt:

Đây là công đoạn khá quan trọng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt. Đối với các loại vải tơ tằm thì bạn nên chọn chế độ nhẹ, còn với những loại vải thông thường bạn chỉ cần chọn chế độ vừa. Tuy nhiên, riêng với quần jeans hoặc kaki thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ giặt mạnh để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

3. Sử dụng bột giặt chuyên dùng phù hợp cho máy giặt:

Các bạn đừng nghĩ là bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau vì hai loại này được thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Bột giặt thường được tạo ra rất nhiều bọt và độ hòa tan kém cho nên khi sử dụng loại bột giặt thường này cho máy giặt thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây ẩm cho mô tơ khiến nó có thể bị hỏng.Với bột giặt chuyên dụng thì tạo ra ít bọt nhưng khả năng tẩy rửa lại tốt hơn rất nhiều, làm cho quần áo nhanh sạch, tiết kiệm nước và giúp cho quần áo bền hơn.

4: Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên:

Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên là công việc mà các bạn phải làm để bảo quản và kịp thời phát hiện các lỗi nhỏ để sửa chữa.

Nếu bạn làm tốt công việc này sẽ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả và bền vững hơn. Cách sử dụng máy giặt và vệ sinh máy giặt ở hầu hết các hãng là tương tự nhau.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn