Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lỗi thường gặp ở loa kéo Acnos và cách khắc phục

Nguyễn Thị Bông24/01/2019 - 20:06

Lượt xem 260

Loa di động đa năng hiện đang là thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ giá thành rẻ, tiện dụng, chất lượng âm thanh bảo đảm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi sử dụng sản phẩm thường gặp phải tình trạng như âm thanh bị méo, hay thậm chí không phát ra âm thanh,... Hãy cùng chúng tôi giúp bạn khắc phục những lỗi này một cách nhanh nhất để loa có thể trở lại hoạt động bình thường.

1. Khi loa bị rè, âm thanh không được mượt mà, nghe chói tai

Do loa di dong karaoke bị bụi bẩn thì nhanh chóng lau sạch sẽ tránh để bụi bám vào bộ phận ở trong sẽ khó chữa hơn. Cũng có thể vì lệch đường dẫn âm thanh cần phải mở loa thật khéo léo đặt lại đúng vị trí.

Loa thỉnh thoảng bị hú trong khi hát

Do mảnh nứt, vỡ do rơi thì phải hàn gắn lại cho loa cho kín đảm bảo âm thanh không truyền qua các khe không chính thống gây nên nhiễu âm thanh. Hoặc cũng có thể rất đơn giản là bạn vặn loa to quá mức lâu ngày dẫn đến loa bị rè nên cần hạn chế mở loa to hết cỡ.

2. Micro không dây UHF bị mất tiếng

Hãy chắc rằng vẫn còn đủ pin để hoạt động bằng việc kiểm tra icon báo pin trên micro. Bạn có thể nút Set để chuyển qua kênh tần số khác và thử mic. Nếu vẫn không ra tiếng trên loa sau khi mà bạn đã thực hiện chuyển kênh nhiều lần mà mic thì cần tiếng hành cài đặt đồng bộ mic với loa.

Micro không dây UHF bị mất tiếng

Sóng UHF là loại sóng phổ biến và hiện đại hiện nay, được nhiều bộ micro không dây sử dụng và cho hiệu quả cao hơn các loại micro không dây. Trước đây Micro UHF là mic không dây sử dụng sóng UHF này.

3. Hát không có Echo

Loa bị rè khi vạn hết cỡ âm thanh

Dù bạn đã chỉnh Echo nhưng tiếng nhạc phát ra lại nhỏ và không vang. Hãy kiểm tra nút chọn chế độ âm thanh Karaoke/Voice (bị nhấn ở chế độ phát biểu voice) và nhấn rồi thả nút này cho nó trở về chế độ Karaoke.

4. Chỉnh micro nhưng không hoạt động

Khi bạn điều chỉnh chiếc micro của mình mà nó vẫn không hút, bị nặng tiếng, khó hát và nhạc nghe bass-treble không mạnh.

Chỉnh micro nhưng không hoạt động

Lưu ý: Các chỉnh nhanh loa tối ưu là văn Vol Master ở mức gần 70% rồi tùy chỉnh Volmusic và Volmic cho ăn khớp nhạc và giọng hát.

5. Ứng dụng Karaoke Connect bị lỗi

Đã cài đặt ứng dụng Karaoke Connect (Ứng dụng chọn bài để hát của Sơn Ca  Media) lên điện thoại nhưng không xem được lời để hát karaoke. Bạn kết nối smartphone của mình với mạng internet (wifi hoặc 3G) và chạy ứng dụng này để chọn tải về đủ dữ liệu bài hát.

Ứng dụng Karaoke Connect bị lỗi

Chọn Tải về khi thấy báo hỏi hoặc vào mục Tùy chỉnh ứng dụng để tải về hết các gói dữ liệu clip/nhạc liệt kê trong mục Quản lý dữ liệu ứng dụng. Chờ điện thoại cập nhật đủ dữ liệu bài hát là sử dụng được chức năng Wifi video.

6. Lệch vị trí nối nam châm vĩnh cửu

Nguyên nhân thường do loa vali kéo cũ sử dụng lâu ngày, di chuyển nhiều hay va chạm với những vật xung quanh làm chất keo gắn nam châm bong ra thì trước khi dán cần đánh sạch lớp keo cũ và khi dán nam châm thì cần đặt chính xác vị trị cũ, động tác phải nhanh vì keo khô rất nhanh.

 

7. Loa mở hết cỡ mà âm thanh vẫn bé hoặc không nghe rõ

Kiểm tra lại nguồn dẫn âm, cường độ tín hiệu.. hoặc có thể khắc phục bằng cách đặt một miếng mút nhỏ đè lên mặt loa để âm thanh không bị khuếch tán đi mà tập trung lại tạo được tiếng to hơn.

8. Tại sao vừa hát lên thì tiếng nhạc lại nhỏ xuống?

Là do bạn vô tình kích hoạt chức năng ưu tiên micro. Chức năng này thường dùng trong hội thảo nên khi nói vào micro thì âm thanh sẽ tự động nhỏ nhạc xuống và ưu tiên tiếng micro của bạn.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết được những vấn đề liên quan đến loa di động.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn