Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

USB-C liệu có là chìa khóa trong tương lai rất gần?

Nguyễn Thị Bông23/01/2019 - 22:25

Lượt xem 89

Đến lúc này, chúng ta vẫn còn đang thấy rất nhiều chuẩn sạc và cáp kết nối khác nhau trên điện thoại như Lightning của Apple, micro-USB hay USB-Type C trên các thiết bị Android. Thế nhưng liệu USB-C có là chìa khóa trong tương lai gần và là đích đến chung của các smartphone không hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chúng ta gần như đã trở nên quá thân thuộc với cổng USB, từ khi nào nào đó chúng đã trở thành một cổng kết nối không thể thiếu trong đời sống. Xuất hiện trong khi có quá nhiều trở ngại USB Type-C đã phải thay đổi thói quen sử dụng của người dùng, cho tới việc phải thay đổi phụ kiện, gặp rắc rối về mức độ phổ biến của thiết bị.

1. Thế nào là USB-C?

Cổng C USB Implemanters Forum (USB-IF) có dạng oval đối xứng, giúp thuận tiện trong thao tác sạc hơn rất nhiều so với các hình dáng truyền thống cũ.

Kết quả hình ảnh cho 1. Thế nào là USB-C?

Cũng được từ USB-IF phát triển, và đi kèm với khái niệm USB-C là chuẩn USB 3.1. Đây là sản phẩm rất vượt trội, nhờ vào khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao và khả năng tương thích truyền tải năng lượng của nó. Bằng việc sử dụng USB-C với một USB 3.1, chúng ta có thể truyền một video dài khoảng một tiếng chỉ trong khoảng 30 giây với điều kiện tốt.

2. Đánh giá về USB Type-C

USB Type-C được coi là cổng USB mới nhất, nhanh nhất, tiến tiến nhất trong dòng sản phẩm và liên tục được phát triển để trở thành một tiêu chuẩn cho mọi nhà mọi người.

Bên cạnh Thunderbolt 3, USB-C cho người dùng khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ bàn thờ nhất trong các loại USB đang tồn tại, còn có thể kết nối với GPU rời và cả màn hình, sạc và cung cấp năng lượng cho thiết bị. Dĩ nhiên là không thể không nói tới khả năng sạc nhanh của thiết bị và công nghệ Power Delivery.

Hình ảnh có liên quan

Có thể hiểu USB-C chỉ là một loại cổng không hơn không kém, cổng đó hiệu quả như thế nào phụ thuộc vào các công nghệ mà nó có thể tích hợp được, chứ không phải USB-C và Power Delivery hay USB 3.1 không phải là một. Mặc dù thiết bị có thể hỗ trợ chuẩn 3.1, trên thực tế vẫn có nhiều sự khác biệt giữa các cổng C với nhau. So với USB 2.0 hay 3.0 thì đây là bước nhảy vọt lớn khi mà hai giao tiếp kia đã tồn tại, khi cả hai cái cũ đều chậm hơn đáng kể đấy và còn gặp một số trở ngại về giao tiếp năng lượng.

Thunderbolt 3 ngoài những tốc độ nhanh hơn, hiệu năng cao hơn, còn cho phép chúng ta kết nối với màn hình có độ phân giải lên tới 4K, cho phép bạn có thể sạc năng lượng và kiểm soát dòng điện tốt.

Tại sao nhiều hãng lại quyết định thay thế toàn bộ kết nối bằng USB-C?

USB-C có thể set các cấu hình công suất thông qua công nghệ Power Delivery , với sự cho phép sạc công suất lên tới 100W, phù hợp với cả các thiết bị nhỏ như chuột, bàn phím cho tới những thứ tiêu thụ điện cao như laptop hay màn hình.

3. USB-C sẽ là chìa khoá trong tương lai rất gần

USB-C đang trên đà phát triển ngay cả đến Apple vốn hay tạo những sản phẩm công nghệ cho mình cũng đã xài C trong vài năm qua.

Kết quả hình ảnh cho 1. Thế nào là USB-C?

Tất nhiên là không thể chối cãi, cả về hình dáng và tính năng. C đã không còn là một cái gì đó khá hiếm và xa xỉ, thì giờ nó đã trở nên phổ thông hơn.

Giá thành sẽ càng sẽ giảm phụ kiện càng nhiều và càng trở nên phổ biến, khả năng phổ cập sẽ trở nên cao hơn. Ngay cả hệ sinh thái phần cứng cũng có thể đều dùng cổng C và chỉ cần đem theo một sợi cáp và một củ sạc cho tất cả những hành vi sử dụng đối với laptop hay điện thoại.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về USB-C.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn