Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Gợi ý 5 cuốn sách nên đọc trước để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nguyễn Thị Bông23/01/2019 - 00:34

Lượt xem 110

Ai trong mỗi chúng ta luôn hướng tới một cuộc sống hạnh phúc. Vậy bạn hiểu hạnh phúc là gì, hạnh phúc từ đâu? Và làm thế nào để hạnh phúc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 quyển sách hay về hạnh phúc gia đình sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Bảy bí quyết giúp tình yêu bền vững - John M. Gottman

Một trong những gia vị cuộc sống đặc biệt nhất mà hầu hết tất cả chúng ta đều phải trải nghiệm trong cuộc sống đó là tình yêu. Chúng ta sẽ cảm thấy đến hạnh phúc vô vàn cho những cuộc hôn nhân, nhưng cũng đắng cay vô ngần khi hôn nhân tan vỡ, đó là những gì mà tình yêu đem đến.  

Kết quả hình ảnh cho 1. Bảy bí quyết giúp tình yêu bền vững - John M. Gottman

Bí Quyết Giúp Tình Yêu Vững Bền đưa ra những lời khuyên thiết thực của chuyên gia hàng đầu tại Mỹ về các mối quan hệ. Rõ ràng tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng lại hay suy giảm, ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, trai gái, nam nữ, đàn ông đàn bà vẫn hò hẹn, yêu nhau rồi cưới nhau. Sự thật là khi yêu nhau thật lòng rồi thì bất kỳ ai cũng hết mực tin tưởng rằng mình sẽ vượt qua mọi khó khăn trong hôn nhân và sau ở bên nhau mãi mãi, dù đã chứng kiến những cặp đôi tan vỡ đi chăng nữa. Một điều đáng mừng, tuy nhiên để duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong hôn nhân, có tình yêu không thôi thì chưa đủ.

Sau đây là bảy bí quyết dẫn dắt các cặp vợ chồng đi đến một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững.

2. Đàn ông sao Hỏa - Đàn bà sao Kim - John Gray

Cuốn sách đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến việc xung đột trong hôn nhân, đồng thời giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng sống trong việc giữ gìn và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Kết quả hình ảnh cho 2. Đàn ông sao Hỏa - Đàn bà sao Kim - John Gray

Hạnh phúc là nội dung hay nhất cuốn sách, bàn đến những vấn đề từ cuộc sống thực tế, gợi mở những hướng giải quyết mới nhằm giúp bạn tạo dựng và nuôi dưỡng tình yêu, sự cảm thông cũng như chia sẻ với người bạn đời.

thích hợp dành cho những cặp vợ chồng muốn có tiếng nói chung. Cùng nhau đọc và suy ngẫm về cuốn sách cùng những ghi chú cần thiết sẽ giúp đời sống vợ chồng hòa hợp hơn rất nhiều.

3. Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn - E.S.Kim & S.H.Park

Tài chính được coi là một trong những nguyên nhân khác gây xung đột mối quan hệ vô cùng quan trọng.  Và bạn nên biết điều kiện tiên quyết và rất quan trọng để gìn giữ hôn nhân đó là tài chính bền vững.

Kết quả hình ảnh cho 3. Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn - E.S.Kim & S.H.Park

Được mệnh danh một trong những cuốn sách gối đầu giường không thể thiếu “Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn” sẽ giúp các cặp vợ chồng lập kế hoạch quản lý tài sản chung, chi tiêu và tiết kiệm cho tương lai một cách dễ dàng hơn.

Bạn sẽ không còn có những nỗi lo về tài chính, chắc hẳn cuộc hôn nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những bí kíp trong cuốn sách bàn về hạnh phúc trong cuốn sách này.

4. Hôn Nhân Chân Kinh - Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn - Gary Chapman

Bạn luôn luôn có một kế hoạch chi tiết và thật tỉ mỉ cho lễ cưới của mình, thế nhưng bạn đã có kế hoạch dài lâu dành cho hôn nhân của bản thân? Đúc rút từ chính những trải nghiệm của bản thân và của những cặp vợ chồng mà tác giả đã tư vấn, cuốn sách đề cập tới những vấn đề mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng gặp phải như: tình yêu sau hôn nhân, các bất đồng trong suy nghĩ,...

Kết quả hình ảnh cho 4. Hôn Nhân Chân Kinh - Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn - Gary Chapman

Sau đó, ông đưa ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề đó. Nếu bạn chưa hẹn hò và chưa có ý định kết hôn, cuốn sách này sẽ là bản kế hoạch chi tiết để bạn tiến bước trên con đường từ độc thân đến hôn nhân.

Với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng chưa kết hôn, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra một cái kết có hậu cho tình yêu của mình. Còn với những cặp đôi đã kết hôn, cuốn sách này sẽ giúp bạn kiểm tra lại nền tảng và những kỹ năng cần thiết để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đây không chỉ là cuốn sách đơn giản để đọc mà còn là cuốn sách để trải nghiệm. Bạn phải trăn trở với những tình huống thực tế được thảo luận trong cuốn sách này và ứng dụng vào chính cuộc hôn nhân hay mối quan hệ của mình. Nếu bạn bỏ qua những vấn đề này và cho rằng cảm giác phấn khích mà bạn có trong thời gian yêu sẽ theo bạn suốt cuộc đời, thì bạn đã tự đưa ra thất bại cho chính mình.

5. 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc

Gia đình – cái gốc dù bé nhưng rất quan trọng của xã hội. Ngay lúc hấp hối, chúng ta thường hối tiếc vì không dành trọn thời gian cho gia đình, chứ ít khi nào hối tiếc về những thất bại trong cuộc đời.

Hình ảnh có liên quan

Stephen R. Covey nổi tiếng với những đầu sách về “7 thói quen” trong nhiều lĩnh vực đời sống. Và quyển sách hay về hạnh phúc gia đình này cũng bao hàm 7 thói quen được tác giả quan sát kỹ lưỡng và ghi chép đầy đủ từ chính gia đình mình và gia đình khác.

Quyển sách nhỏ này sẽ truyền tải đến bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến chuyển ngày nay. Những thói quen này hoàn toàn có thể áp dụng trong mọi gia đình, và không chỉ là lý thuyết suông, Stephen kèm theo mỗi thói quen là những mẩu chuyện có thật để bạn có thể dễ dàng nắm bắt.

Cuốn sách vừa đi sâu vào tâm lý vừa mang đầy tính nghệ thuật giúp tạo dựng và duy trì một gia đình hạnh phúc.

Mong rằng với bài viết dưới đây đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn