Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi sử dụng quạt sưởi cần chú ý điều gì?

Trần Thanh Trà20/01/2019 - 14:47

Lượt xem 104

Trong những ngày giá rét nhiều người có thói quen sử dụng quạt sưởi. Tuy nhiên khi dùng loại quạt này bạn cũng nên chú ý một số điều để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số chú ý khi sử dụng quạt sưởi vào mùa đông.

Chọn nhiệt độ sưởi phù hợp

Không nên để quạt hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu

Bạn không nên để ý nhiệt độ sưởi quá cao so với nhiệt độ ngoài trời. Cũng giống như điều hoà, khi bạn từ môi trừng quá ấm ra quá lạnh, cơ thể sẽ không thể thích ứng kịp với sự chênh lệch nhiệt độ, tăng nguy cơ mắc các bệnh vào mùa đông. Hơn nữa, khi bạn sử dụng quạt khi ngủ, mà để nhiệt độ cao, quạt chạy càng lâu thì sẽ khiến không gian phòng trở nên nóng bức, ngột ngạt, ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp. Điều đó vừa khiến bạn ngủ không ngon lại còn khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau. Do đó, bạn chỉ nên để nhiệt độ sưởi tầm 22 - 25 độ khi đi ngủ để không quá nóng cũng như quá lạnh.

Để phòng thoáng khi dùng quạt sưởi

Bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa sổ, cửa phòng khi dùng quạt

-Khi dùng quạt sưởi không nên để phòng quá kín vì điều đó sẽ khiên không khí không được lưu thông tốt thường dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu oxi. Cho nên khi dùng quạt sưởi dù trong thời gian ngắn hay dài thì bạn cũng nên bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa sổ, cửa phòng để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Đặt một chậu nước trong phòng

Đặt một thau nước trong phòng

Điều này sẽ giúp duy trì độ ẩm trong phòng khi dùng quạt sưởi. Vì khi dùng quạt sưởi trong một thời gian dài, da sẽ bị khô và mắt cũng như vậy nên cần để một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm trong không khí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các mẫu quạt sưởi, đèn sưởi có chức năng căn bằng độ ẩm thì sẽ tiện lợi hơn.

Không nên để quạt chạy liên tục trong thời gian dài

Khi thấy nhiệt độ trong phòng đã đủ ấm, bạn nên  cho quạt “tạm nghỉ” một vài phút để tránh động cơ bị quá tải, quá nhiệt, giảm độ bền của quạt và tăng nguy cơ cháy nổ.

Không để quạt sưởi quá gần khi ngủ

Không nên để quạt sưởi quá gần người dùng khi ngủ

Các quạt sưởi thường tỏa nhiệt rất mạnh, dù ở mức nhiệt nào. Nếu bạn để quạt quá gần, quá sát cơ thể khi ngủ, các luồng gió nóng từ quạt sẽ khiến da bị khô, thậm chí là gây bỏng nhẹ, đặc biệt rất nguy hiểm cho làn da nhạy cảm của các bé. Vì thế bạn nên để quạt cách giường từ 1.5 đến 2 m để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi vào mùa đông. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn