Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các lỗi máy sấy khí nén thường gặp và cách sửa chữa

Nguyễn Thị Bông19/01/2019 - 02:32

Lượt xem 259

Với chức năng lọc tách nước, bụi bẩn…dư thừa trong khí nén trước khi được đưa vào sử dụng đã khiến máy sấy khí nén trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi hệ thống khí nén. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng máy thường có những trục trặc hiệu quả làm việc không cao. Bất kỳ thiết bị nào sau một khoảng thời gian sử dụng thường có những trục trặc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc không cao. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài lỗi máy sấy khí thường gặp phải cũng như hướng dẫn sửa chữa máy sấy khí.

1. Lỗi máy sấy khí nén thường gặp nguyên nhân và cách sửa chữa máy sấy khí

a. Bố trí đường ống chưa khoa học không phù hợp

Nếu van bypass chưa đóng hết cũng là một trong nguyên nhân khiến máy sấy khí gặp lỗi. Vì thế bạn cần kiểm tra van bypass xem đã đóng hết chưa.

Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa máy sấy khí – lỗi máy sấy khí nén thường gặp

Với trường hợp nguồn khí nén không đến được máy sấy khí, hãy sửa máy sấy khí bằng cách mở hết van khí vào cũng như ra của máy sấy khô khí nén. Với trường hợp vị trí đặt máy sấy khí tại địa hình không bằng phẳng, van xả nước bị nghiệp hay thậm trí ống xả nước cao hơn van xả nước, bạn nên thiết kế lại cách lắp đường ống xả nước.

b. Máy sấy khí và máy nén khí không có sự tương đồng

Biểu hiện nằm ở việc lưu lượng khí nén do máy nén khí sinh ra quá lớn, lớn hơn nhiều so với lượng khí mà máy sấy khí có thể sấy khô được bởi vậy bạn cần sửa chữa lỗi này bằng 1 trong 2 cách sau: Thiết kế lại hệ thống khí nén với việc thay thế máy sấy khí có lưu lượng lớn hơn. Mua bổ sung thêm 1 chiếc máy sấy khí khác đảm bảo lưu lượng khí ổn định.

c. Lỗi xảy ra tại hệ thống xả nước

Sau đây là nguyên nhân và cách sửa chữa máy sấy khí nén với tình trạng lỗi từ phía hệ thống xả nước:

Nếu van xả nước bị hỏng hoạt động không tốt, tốt nhất nên vệ sinh hoặc thay mới van xả. Hãy nhớ là phải kiểm tra và đảm bảo van xả được mở hoàn toàn.

d. Đồng hồ nhiệt độ bay hơi chỉ dừng ở mức không bình thường

Nhiệt độ điểm sương cao thì việc điều chỉnh van điều tiết khí ga nóng cho phù hợp. Bạn nên tắt máy khi nhiệt độ xuống dưới 2 độ C khi nhiệt độ môi trường hay nhiệt độ khí vào quá thấp. Khí bị bẩn hoặc hệ thống thông gió có vấn đề bạn nên sắp xếp lựa chọn vị trí lắp đặt máy thích hợp cũng như tiến hành cải thiện thông gió phòng máy nén khí.

Hãy khắc phục khí ga lạnh bị rò rỉ nên hiệu suất làm lạnh không được tốt như mong muốn bằng việc bơm đầy đủ ga lạnh.

2. Sửa chữa máy sấy khí với sự cố không hoạt động được

a. Máy sấy khí chưa được cấp nguồn điện:

Khi chưa được cấp nguồn điện thì cách sửa chữa máy sấy khí gồm có 2 trường hợp sau:

Cầu chì bị đứt hoặc không còn hoạt động: Hãy kiểm tra xem nguồn có bị ngắn, đứt mạch… Và dây cáp nguồn bị đứt rời.

b. Sửa chữa máy sấy khí không hoạt động dù có nguồn điện

Hãy sửa chữa bằng cách đảm bảo nguồn điện cấp cho máy sấy khí, nếu điện áp quá cao hoặc quá thấp.

Kết quả hình ảnh cho Sửa chữa máy sấy khí – lỗi máy sấy khí nén thường gặp

Còn khi hỏng các tiếp điểm hãy thay thế và sửa chữa máy sấy khí bằng cách bảo trì vệ sinh thường xuyên. Nhớ là phải nhanh chóng thay mới khi   nhiệt bị hỏng, rờ le áp suất hỏng để đảm bảo hiệu quả.

c. Sửa chữa máy sấy khí khi các tiếp điểm đều hoạt động bình thường nhưng không khởi động được máy

Có thể xảy ra trường hợp máy sấy khí vẫn hoạt động bình thường nhưng vẫn không khởi động được. Nếu rơ le áp suất hoặc rơ le tác động nhiệt gặp trục trặc hãy thay thế hoặc khởi động lại. Còn khi đầu nén bị hở mạch, lỏng các mối nối điện từ thì máy sấy khí cũng không thể hoạt động.

d. Sửa chữa máy sấy khí nén với nhiều sự cố khác

Khi máy bị ngắn mạch và có mùi khét chứng tỏ điện áp hoạt động không bình thường. Rơ le áp suất hỏng làm cánh quạt dừng hoạt động hãy sửa chữa bằng cách thay mới….

Trên đây là một vài lỗi máy sấy thường gặp cũng như cách kiểm tra sửa chữa máy sấy khí cơ bản ai cũng có thể làm. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ tự nhận biết cũng như khắc phục được phần nào các lỗi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn