Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điểm khác biệt ở TV 8K so với TV 4K và TV full HD?

Sen Nguyễn17/01/2019 - 15:55

Lượt xem 90

Lĩnh vực công nghệ ngày một phát triển kéo theo một diện mạo hoàn toàn thay đổi cho các thiết bị gia dụng trong gia đình. Điển hình là những chiếc tivi bởi sự phát triển theo hướng đi lên của nó từ một chiếc tivi đen trắng, cho đến tivi màu, tivi full HD, tivi 4K và hiện nay là tivi 8K. năm 2018, những chiếc tivi 8K đã xuất hiện đầu tiên tại triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới. Đến CES 2019, các hãng sản xuất hàng đầu mới tung ra thị trường những chiếc tivi 8K cực kì đẳng cấp. Điển hình là Samsung QLED Q900.

Vậy thực tế thì tivi 8K có điều gì khác biệt với những chiếc tivi thế hệ trước?

Chất lượng hình ảnh

Điều đầu tiên mà chúng ta có thể nhắc đến ở chiếc tivi 8K này, đó chính là chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét. Với hơn 33 triệu điểm ảnh, tivi 8K giúp cho độ sắc nét của màn hình trở nên tuyệt vời hơn.

Nếu như tivi có 1920 điểm ảnh chiều ngang và 1080 điểm ảnh chiều dọc, tương đương màn hình 2K, tivi 4K có độ phân giải chiều ngang 4090 điểm ảnh, gấp 4 lần tivi full HD thì đến với tivi 8K, số điểm ảnh lại được nhân đôi so với tivi 4K khi đạt tới độ phân giải là khoảng 33 177 600 điểm ảnh. Độ phân giải gấp 4 lần tivi 4K.

Tốc độ khung hình

Tốc độ khung hình của tivi 8K tương đối cao, ở mức 120 khung hình/giây. Người xem sẽ cảm thấy mượt mà, ấn tượng với những cảnh chuyển động liên tục.

Giải trí

Theo một nghiên cứu mới từ tiến sĩ, bác sĩ y khoa Kyoung Min Lee của Đại học quốc gia Seoul, bộ não của con người ít bị stress hơn khi xem tivi 8K thay vì các mẫu tivi có độ phân giải thấp hơn. Cụ thể, đôi mắt con người giúp nhìn thấy được khi xem tivi. Nếu xem tivi độ phân giải thấp, khả năng tạo hình ảnh chưa đủ mạnh để giúp não bộ làm việc nhiều hay tinh lọc từng phân đoạn. Điều đó sẽ khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều khi xem trong một thời gian dài. Tuy nhiên tivi 8K với một độ phân giải mạnh như thế, khung hình sắc nét như thế, sẽ giúp cho bộ não tiết kiệm được năng lượng dùng để lọc hình ảnh mà thay vào đó, mọi người sẽ chú ý đến cốt truyện nhiều hơn, cảm thấy dễ hiểu và thú vị hơn nhiều.

Ông Lee cũng cho biết, với màn hình 8K, mắt người không thể nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng so với ti vi 4K. Nhưng bộ não con người sẽ có thể phát hiện được độ sâu hình ảnh.

Theo ý kiến của Tiến sĩ người Hàn Quốc, ông tin rằng sẽ không có giới hạn cho độ phân giải màn hình tivi. Những chiếc ti vi 16K, 32K hay là cao hơn nữa đều có thể được tạo ra và phục vụ cuộc sống con người ngày càng tốt hơn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn