Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tìm hiểu về chức năng thổi trên máy hút bụi

Nguyễn Thị Bông15/01/2019 - 17:01

Lượt xem 107

Với mọi gia đình hiện nay không còn xa lạ gì. Công việc dọn dẹp đa dạng hơn và trở nên nhẹ nhàng hơn khi có máy hút bụi. Không chỉ có chức năng hút bụi mà còn có thể đánh bay bụi bẩn trên mọi vật dụng trong nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chức năng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chức năng thổi bụi là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy hút bụi thổi có chức năng thổi. Những sản phẩm này giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn, bạn có thể chuyển từ chức năng hút sang thổi, mà chỉ cần một vài thao tác đơn giản.

Nguyên lý tạo ra lực hút của máy hút bụi hoạt động như sau:

Động cơ điện quay với tốc độ cao -> cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh –> tạo ra luồng không khí. Đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy được liên kết trực tiếp vào trong máy, luôn đi kèm theo của sản phẩm. Sau đó lực hút mạnh của sản phẩm sẽ đưa không khí bên ngoài và các bụi bẩn vào trong túi xốp của máy hút bụi.

Còn về nguyên lý tạo ra lực thổi của máy hút bụi sẽ hoạt động ngược lại. Liệu không khí từ máy hút bụi đưa ra có sạch không? Với các thương hiệu máy hút bụi nổi tiếng như Hepa, Nano Titanium, HEPA kết hợp NANO Titanium... đã trang bị các màn lọc bên trong máy hút bụi, sẽ giúp cho không khí được làm sạch khi cho ra bên ngoài.

2. Cách sử dụng máy hút bụi có chức năng thổi

Đầu tiên, hãy chọn mua máy hút bụi phải có chức năng thổi vì không phải sản phẩm nào cũng có chức năng này. Kế tiếp, tháo ống linh kiện ở đầu hút sau đó gắn vào đầu thổi của máy. Bạn có thể kết nối với ổ cắm phía sau máy với vị trí ổ cắm thường nằm bên trái và ngang với cuộn dây điện tự động.

Cuối cùng, bật công tắc và sử dụng sản phẩm như một chiếc máy thổi bình thường. Bạn có thể áp dụng vào nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày với nhiều chức năng khác nhau.

3. Tìm hiểu thêm chức năng tuyệt vời khác của máy hút bụi

Bạn nên sử dụng máy hút bụi để giúp công việc nhà trở nên dễ dàng hơn vì không chỉ có chức năng hút và thổi, chúng còn có nhiều chức năng tuyệt vời khác :

a. Cảnh báo đầy bụi

Hầu hết đều có đèn báo đầy bụi được trang bị ở máy hút bụi. Đèn sẽ hoạt động khi hộp chứa bụi của máy đã được lấp đầy, để cảnh báo người dùng kịp thời đổ bụi, còn giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

b. Lọc khuẩn

Bạn có thể tiết kiệm thời gian làm việc nhà hơn so với các sản phẩm khác bởi công nghệ công nghệ hút xoáy Cyclonic được áp dụng hầu hết máy hút bụi. Không chỉ giúp hút sạch đến 99% bụi bẩn và vi khuẩn có hại, mà còn giúp giảm tối đa lượng bụi bẩn bám lại ở bộ lọc.

c. Phát hiện bụi

Với một số máy hút bụi cao cấp có khả năng cảm ứng bụi bẩn. Đèn cảm ứng sẽ sáng khi chạy qua những chỗ còn bụi bẩn và tắt khi bụi bẩn không còn, như vậy sẽ giúp tối ưu hơn khả năng vệ sinh của máy hút bụi.

d. Điều khiển tiện lợi

Máy hút bụi hiện đại được trang bị điều khiển ngay trên tay cầm nên tiện hơn so máy hút bụi truyền thống. Những người già hoặc những người có vấn để về cột sống thì điều này thực sự hữu ích với họ, để việc vệ sinh nhà cửa sẽ không còn quá mệt nhọc.

Mong rằng với bài viết trên đã đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích phần nào đó giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn chiếc máy hút bụi cho gia đình bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn