Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi sử dụng điều hòa cây cần lưu ý những gì?

Đỗ Thị Linh12/01/2019 - 22:44

Lượt xem 122

Hiện nay, cây hay còn gọi là máy lạnh đứng là thiết bị được sử dụng rộng rãi và được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn không ít người chưa biết sử dụng điều hòa cây như thế nào cho an toàn, hiệu quả và tốt nhất. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng điều hòa cây.

Nên đóng cửa để giảm trao đổi nhiệt với bên ngoài

Nhiệt độ bên ngoài tác động rất lớn tới sự hoạt động của điều hòa cây. Sự trao đổi nhiệt trong phòng với bên ngoài càng nhiều thì máy lạnh đứng phải hoạt động càng nhiều gây tốn điện năng. Vì vậy, một khi đã sử dụng điều hòa, bạn nên đóng các cửa lại, sử dụng các vật liệu cách nhiệt, che chắn, phản quang như mành, rèm để giảm bớt sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào bên trong phòng.

Đảm bảo thông thoáng

Khi sử dụng điều hòa cây chúng ta phải hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài nhưng bạn cũng không nên đóng cửa quá kín. Vì không khí trong phòng không được lưu thông sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể tạo sự thông thoáng bằng cách mở cửa hơi hé.

Chọn nhiệt độ điều hòa vừa phải

Điều chỉnh mức nhiệt vừa phải ngoài việc bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh gây shock nhiệt còn giúp tiết kiệm điện năng. Theo khuyến cáo, người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cây trong khoảng từ 25 - 28 độ. Ngoài ra, bạn phải tắt điều hòa cây khi không sử dụng và chỉ sử dụng điều hòa cây khi thật cần thiết.

Trong quá trình thiết kế không gian phòng dự định sử dụng máy điều hòa cây thì chúng ta nên chú ý một số điểm sau:

+ Tránh ánh nắng  mặt trời chiếu nắng trực tiếp vào các cửa kính nhằm hạn chế hiệu ứng nhà kính.

+ Bảo vệ từ bên ngoài: Chống bức xạ qua mái

+ Sử dụng rèm che ánh nắng trực tiếp: Vừa hạn chế xâm nhập nhiệt vừa tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa phải.

Vệ sinh điều hòa cây thường xuyên

Các bộ phận của điều hòa tủ đứng thường bị bụi bẩn bám vào sau một thời gian hoạt động. Bụi bẩn làm điều hòa giảm tuổi thọ, hoạt động kém hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Vì vậy, cứ cách từ 3 - 6 tháng bạn nên vệ sinh điều hòa 1 lần để loại sạch bụi bẩn, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng điều hòa cây mà bạn nên biết. Hy vọng, với những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế để sử dụng đúng cách và bảo quản chiếc điều hòa cây nhà mình. Bạn đừng quên truy cập Vatgia.com để biết thêm thông tin hữu ích nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn