Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Top 5 vật dụng cần thay mới để bảo vệ sức khỏe cả gia đình trong dịp Tết

Nguyễn Thị Bông11/01/2019 - 21:25

Lượt xem 96

Mong muốn mọi điều mới đầy tốt đẹp sẽ đến với năm mới chính là nguồn động lực lớn nhất để người người thi nhau dọn dẹp nhà cửa. Nhà cửa sạch sẽ, tươm tất tràn đầy sắc màu tươi sáng, hoa lá sẽ mang đến một năm mới an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc, cũng là cách bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn và cần thay mới trước khi Tết đến.

1. Gối

Dọn dẹp nhà chuẩn bị đón Tết, phụ nữ nhất định nên cân nhắc thay mới 5 vật dụng này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình - Ảnh 1

Sau 1 đến 2 năm sử dụng bạn cần phải thay mới tất cả gối trong nhà. Gối là vật dụng tích tụ rất nhiều vi khuẩn, không chỉ là bụi bẩn từ môi trường, mà trong khi ngủ, mồ hôi từ cơ thể tiết ra cũng bám vào gối.

Vào những dịp cuối năm, bạn nên thay mới gối, giặt sạch chăn, đệm để tránh các tác nhân xấu xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

2. Quần áo, phụ kiện đã quá cũ

Dọn dẹp nhà chuẩn bị đón Tết, phụ nữ nhất định nên cân nhắc thay mới 5 vật dụng này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình - Ảnh 2

Bạn cần dẹp hết số quần áo mùa đông dày cộm, tốn không gian đó đi vì vào mùa xuân, thời tiết đã ấm lên. Để phù hợp với không khí tươi mới, tràn đầy sắc xuân, bạn cần phải mua sắm thêm vài món đồ để diện vào những ngày mùa xuân trần ngập sự tươi mới như thế này. Hơn nữa, quần áo là nơi ẩn chứa nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe của làn da nếu chúng ta để chúng lâu ngày không đụng tới.

3. Dọn dẹp thức ăn trong tủ lạnh

Kết quả hình ảnh cho 3. Dọn dẹp thức ăn trong tủ lạnh

Để chuẩn bị cho một lượng thức ăn vào dịp Tết, bạn cần phải quan tâm đến chiếc tủ lạnh của mình, dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên để loại bỏ những món hết hạn, hư hỏng. Thay vào đó là những thực phẩm tươi mới phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mọi nhà.  

4. Tủ thuốc trong nhà

Kết quả hình ảnh cho 4. Tủ thuốc trong nhà

Đã đến lúc bạn soạn lại tủ thuốc của gia đình sau khi kiểm tra tủ lạnh. để bảo vệ sức khỏe cả nhà, bạn cần phải kiểm tra ngày hết hạn trên từng loại.

5. Khăn tắm

Dọn dẹp nhà chuẩn bị đón Tết, phụ nữ nhất định nên cân nhắc thay mới 5 vật dụng này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình - Ảnh 3

Cần thay mới khăn mặt mỗi ngày, và nên giặt khăn tắm 2 ngày một lần để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nếu không, chúng sẽ tràn ngập vi khuẩn và sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe. Sau khi đã sử dụng sau khoảng 3 - 6 tháng, bạn nên thay hết tất cả những chiếc khăn đó.

Không chỉ mang ý niệm dân gian mà dọn dẹp nhà cửa còn là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của gia đình, loại bỏ hết những vật dụng đã cũ, tích tụ nhiều vi khuẩn. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn chào đón một năm mới tràn ngập niềm vui và an toàn sức khỏe.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn