Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những quy tắc cần tuân thủ khi vệ sinh màn hình TV

Lê Mai Ly08/01/2019 - 16:54

Lượt xem 94

Sau một thời gian dài sử dụng, màn hình tivi nhà bạn sẽ bị bám bụi bẩn. Do đó, để có được trải nghiệm hình ảnh tốt nhất, việc vệ sinh màn hình tivi là rất cần thiết. Ai cũng nghĩ làm sạch màn hình TV là một việc quá đơn giản, nhưng nếu không tuân thủ những nguyên tắc trong quá trình vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến màn hình và khả năng hiển thị, TV sẽ nhanh xuống cấp và hỏng hóc.

Đảm bảo tắt nguồn điện của TV trước khi vệ sinh

Những quy tắc vệ sinh màn hình TV tuyệt đối cần lưu ý 1

Nhiều người thường có thói quen rất nguy hiểm là lau màn hình tivi khi nó vẫn đang hoạt động. Việc làm này sẽ khiến cho các linh kiện bị hỏng. Tắt màn hình TV thôi là chưa đủ! Tốt nhất bạn nên rút nguồn điện của TV ra rồi để 1 lúc cho bớt nóng, sau đó mới tiến hành vệ sinh.

Dùng đúng hóa chất tẩy rửa phù hợp với loại màn hình

Những quy tắc vệ sinh màn hình TV tuyệt đối cần lưu ý 2

Trước khi lựa chọn cách thức vệ sinh bạn cần tìm hiểu kỹ về công nghệ màn hình TV của mình để lựa chọn đúng loại hoá chất tẩy rửa. Mỗi công nghệ LCD, Plasma hay OLED đều quy định các mức phù hợp riêng với từng loại hóa chất, do đó người dùng cần tham khảo kỹ các khuyến cáo, chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp chất tẩy rửa để tránh gây hại cho màn hình của thiết bị.

Sử dụng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên dụng để lau sạch màn hình

Những quy tắc vệ sinh màn hình TV tuyệt đối cần lưu ý 3

Việc sử dụng giấy ăn, giấy ướt, giẻ thô, nhám hoặc giấy hoàn toàn có thể sẽ làm màn hình tivi của bạn bị trầy xước. Tốt nhất, trong quá trình vệ sinh, bạn nên sử dụng một miếng vải chuyên dụng được nhà sản xuất tặng kèm

Tuyệt đối không nên lau quá mạnh tay vào màn hình vì có thể làm đứt liên kết của tấm tinh thể lỏng. Cách xóa vết bẩn trên màn hình hiệu quả nhất là xoa và lau nhẹ bề mặt với khăn ẩm.

Không dùng tay chà xát và ấn mạnh vào màn hình khi lau

Những quy tắc vệ sinh màn hình TV tuyệt đối cần lưu ý 5

Vừa lau vừa nhấn mạnh vào màn hình tinh thể lỏng là một lỗi rất hay gặp phải trong quá trình vệ sinh màn hình TV. Hoặc khi gặp vết bẩn cứng đầu mà chùi mãi không sạch, bạn dùng vật nhọn hay móng tay để cạy, chà lên màn hình. Đây chính là nguyên nhân khiến màn hình tivi bị xước, chết điểm ảnh nhanh nhất.

Dùng đúng cách

Những quy tắc vệ sinh màn hình TV tuyệt đối cần lưu ý 6

Ở khu vực kẽ viền màn hình thường có những bụi bẩn “cứng đầu”, nhiều người thường sử dụng máy hút hay thổi khí để xử lý, tuy nhiên nếu quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí thì có thể làm bụi rơi vào sâu hơn, khó lấy ra ngoài được. Vậy nên, bạn để máy hút bụi ở mức thấp nhất là hợp lý.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những nguyên tắc cần tuân thủ trong khi vệ sinh màn hình TV. Hy vọng bạn sẽ vệ sinh một cách hợp lý và đúng đắn nhất để màn hình tivi hay tivi nói chung có được tuổi thọ lâu hơn

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn