Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm khi mua Smart tivi mới.

Nguyễn Thị Bông06/01/2019 - 21:45

Lượt xem 113

Ngày nay khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu mua sắm một chiếc smart tivi với rất nhiều tính năng tiện dụng cũng ngày càng cao? Tuy nhiên khi mới mua về làm thế nào để đảm bảo việc sử dụng được thuận tiện, không gặp trở ngại, thao tác điều chỉnh các chức năng đơn giản, nhanh nhẹn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những việc mà bạn cần làm trước tiên khi mới mua một chiếc tivi mới nhé.

1. Kết nối mạng cho tivi

Kết nối mạng cho tivi

Nhu cầu kết nối mạng khi sử dụng cho một chiếc tivi gần như đã trở nên thiết yếu vì vậy trên cơ bản là sau khi kết nối điện, bước đầu tiên bạn cần là kết nối mạng cho tivi. Bạn sử dụng điều khiển tivi nhấn tìm mục “Mạng” (Network), chọn “Mạng không dây” hay “Wifi” nhập mật khẩu và xác nhận, khi việc kết nối mạng đã hoàn tất, bạn mới tiếp tục tiến hành các bước thiết lập khác.

2. Cập nhật phần mềm hệ thống

Cập nhật phần mềm hệ thống

Nhằm giúp cho chiếc Smart tivi mới của bạn có thể sử dụng mượt, chạy ổn định, bạn cần cập nhật lại hệ điều hành cùng với các tính năng mới, sửa lỗi, cải thiện hệ điều hành. Để làm điều này, bạn cần sử dụng remote tìm và nhấn vào mục “Cài đặt” tiếp theo chọn mục “Hỗ trợ” hoặc “Giới thiệu” , chọn tiếp mục “Cập nhật phần mềm”, tải bản cập nhật từ internet xuống rồi tivi sẽ tự động cài đặt bản cập nhật mới.

3. Đồng bộ hóa tất cả thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi

Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi

Để dễ chuyển đổi qua lại các thiết bị bên ngoài như hộp truyền hình cáp, Chromecast, đầu đĩa Blu-ray… và muốn chúng hiển thị trên giao diện màn hình chính của Smart tivi bạn có thể tiến hành đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI này với Smart tivi. Bạn cần sử dụng remote tùy chọn mục “Source” trên giao diện chính để quét các thiết bị có thể kết nối với tivi qua HDMI, thêm chúng vào giao diện chính của tivi là xong.

4. Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh

Tùy chỉnh thiết lập hình ảnh

Giúp cải thiện trải nghiệm xem cho bạn nên các smart tivi có xu hướng thiết lập nhiều cài đặt thú vị. Ví dụ như tính năng tự động làm mờ là một tính năng tiện dụng ở nhiều Smart tivi, khi tính năng này sẽ giúp hình ảnh trên tivi không bao giờ quá sáng hoặc quá mờ bằng chế độ đo lượng độ sáng trong phòng và điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp. Để thiết lập các tính năng hình ảnh, bạn nhấn vào nút “Menu” vào giao diện chính, đi đến mục “Cài đặt” => “Hình ảnh” tùy chỉnh độ tương phản, màu sắc và nhiều thiết lập khác để xem hình ảnh chân thật, sống động hơn.

Đồng bộ hóa Smartphone với Smart tivi

Ngoài ra  khi dùng xem các chương trình thể thao, chơi game HD, bạn có thể sử dụng tính năng làm mịn chuyển động để tạo ra các phông cảnh sắc nét hơn nhưn lưu ý là nó có thể sẽ đem lại trải nghiệm xem phim, các chương trình giải trí không được tự nhiên cho lắm.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp các bạn sẽ dễ dàng hơn trong các công việc cập nhật khi mới mua một chiếc tivi mới để đảm bảo chiếc tivi của bạn luôn hoạt động mượt mà và tiện dụng nhất.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn