Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đâu là sự khác nhau giữa đèn sợi đốt và đèn LED

Lương Thu Hoài06/01/2019 - 15:39

Lượt xem 115

Bạn đã từng nghe đến đèn sợi đốt và đèn LED, thậm chí là đã và đang sử dụng chúng. Nhưng đâu là điểm khác nhau giữa hai loại đèn này? Hãy cùng tìm hiểu.

Tuổi thọ của bóng đèn

Tuổi thọ đèn LED gấp 25 lần đèn sợi đốt

Các bóng đèn sợi đốt thường cho tuổi thọ trung bình là 1.000 giờ. Thời gian này tương đương với dưới 1 năm tại nhà hoặc khoảng 2 tháng sử dụng theo mục đích thương mại.

Trong khi đó, bóng đèn LED lại có tuổi thọ lớn hơn nhiều, khoảng 25.000 giờ tương đương với khoảng 23 năm sử dụng tại nhà ở, hay 4 năm sử dụng với mục đích thương mại.

Chi phí sử dụng

Đèn LED tiết kiệm chi phí hơn so với đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt có công nghệ sản xuất đơn giản nên bạn sẽ chỉ mất từ 10-20k cho 1 bóng đèn. Còn đèn LED thì bạn sẽ phải bỏ ra gấp 3-4 lần so với đèn sợi đốt để sở hữu một bóng đèn.

Tuy nhiên, bóng đèn LED lại có tuổi thọ gấp khoảng 25 lần bóng đèn sợi đốt nên về lâu dài thì bóng đèn LED tiết kiệm.

Điện năng tiêu thụ

Đèn LED tiết kiệm 84% điện năng tiêu thụ

Trung bình, bóng đèn LED sử dụng ít hơn 84% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt. Do đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí tiền điện hơn (hơn 200 nghìn cho mỗi bóng đèn mỗi năm tại nhà ở và khoảng hơn 700 nghìn cho mỗi bóng đèn thương mại). Ngoài ra, bạn sẽ giảm thiểu được lượng khí thải carbon thải ra môi trường.

Ánh sáng đèn

Ánh sáng vàng tạo sự ấm áp

Về cơ bản thì cả bóng đèn sợi đốt và đèn LED đều cho ra ánh sáng ấm áp. Các bóng đèn LED có rất nhiều loại ánh sáng: trắng, vàng, trung tính nhờ có công nghệ hiện đại giúp bạn thoải mái lựa chọn. Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp các bóng đèn màu với nhau.

Thời gian bật đèn

Bóng đèn sợi đốt sử dụng công nghệ cũ với nhược điểm là bạn phải mất 1 vài giây để đèn sáng. Còn đèn LED thì sáng ngay lập tức ngay sau khi bật nên bạn sẽ không phải đợi lâu.

Kiểu dáng thiết kế

Đèn LED có thể đáp ứng được mọi nhu cầu da dạng của khách hàng. Những khách hàng yêu thích sự cổ điển thì đèn LED vẫn có thiết kế với kiểu dáng cũ có dây tóc nhằm bảo vệ nét cổ điển ấy. Với những ai thích sự hiện đại thì càng không phải lo lắng vì đèn LED là sự đại diện cho nét hiện đại.

Trên đây là sự khác nhau giữa bóng đèn sợi đốt và bóng đèn LED. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn mua bóng đèn cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn