Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên tận dụng nguồn nước thải ra từ máy lọc nước RO?

Nguyễn Thị Bông01/01/2019 - 17:26

Lượt xem 197

Trong mỗi gia đình hầu hết đều có 1 chiếc , nó có vai trò rất quan trọng cho sức khỏe con người. Bởi vì các nguồn nước hiện tại cũng đang ngày càng kém không được sạch. Nhiều người sẽ có thắc mắc liệu nước xả ra từ máy lọc nước có thể tái sử dụng không? Hãy cùng vatgia.com đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

1. Nước thải ra từ máy lọc nước RO có sử dụng được không?

Khi sử dụng bạn sẽ thu được khoảng 60% nước tinh khiết và 40% nước thải. Lượng nước thải là rất nhiều, nếu như không thể tận dụng nguồn nước này thì quả thật rất lãng phí đúng không.Nước xả ra từ máy lọc nước RO sẽ có thể tái sử dụng được.

Đặc biệt, màng RO của máy lọc nước đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đầu tiên đã được xử lý hết cặn và mùi.

Khi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa vào bình...phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

2. Sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO thế nào cho hợp lý?

Nước thải sẽ sạch hơn nước đầu vào thông thường vì chúng khi đã được xử lý qua 3 lõi lọc đầu. Tuy nhiên là nguồn nước này không dùng để uống hoặc nấu ăn hãy sử dụng nguồn nước này cho các công việc như: Vệ sinh nhà cửa, tưới cây, giặt quần áo...

Bạn cần biết những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước. Nếu nước đầu vào của gia đình bạn là nước máy thì nước thải ra cũng khá là sạch. Thế nhưng nếu nước đầu vào là nước giếng khoan thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ phèn, sắt, mangan...

Nên sử dụng một chiếc thùng nhựa để đựng nước nguồn nước xả, vì nước thải từ máy lọc nước chứa khá nhiều các axit nên không nên đựng vào thùng nước inox.

3. Một số mẫu máy lọc nước RO

Máy lọc nước tinh khiết RO rất thông minh FujiE RO-09

Thông số kỹ thuật:

Máy lọc nước chất lượng với các con số biết nói : Số lõi 10 lõi, bình áp dung tích 10 lít, bình lạnh dung tích 0,65 lít,  bình nóng dung tích 0,85 lít, loại van Van điện từ, công suất lọc: 10 - 15 lít/giờ, biến áp: 24VDC, công suất làm nóng 580W, công suất làm lạnh 70W, công suất lọc: 50W, chất liệu vỏ: Kính cường lực

Với bài viết này, hi vọng bạn có thể tận dụng được nguồn nước thải ra từ những chiếc máy lọc nước, điều này vừa làm tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện khi sử dụng.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn