Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO mà nhiều người mắc phải

Nguyễn Thị Bông01/01/2019 - 16:29

Lượt xem 143

Ngày nay với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng thì việc sử dụng một chiếc RO để đảm bảo nguồn nước sạch và bảo vệ sức khỏe cho gia đình là một vấn đề vô cùng thiết yếu mà bất cứ ai cũng quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản khi sử dụng sản phẩm này. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo top 3 vấn đề hay bị mắc phải khi người dùng sử dụng sản phẩm này nhé!

1. Nước được lọc với máy lọc nước RO không thể uống được trực tiếp

Nước được lọc qua máy lọc thường là nước giếng chưa qua đun sôi và mọi người thường nghĩ nước sau khi lọc với máy lọc nước chưa chắc đã sạch nên thường đem đi đun sôi lại mới dám uống. Trên thực tế với các công nghệ lọc nước vô cùng hiện đại đã qua kiểm nghiệm sau khi lọc với máy lọc, nước đã đảm bảo độ tinh khiết và hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần tiếp tục đun sôi nữa.

2. Máy lọc nước có số lượng lõi lọc càng nhiều thì nước sau lọc sẽ được lọc sạch hơn

Về độ sạch của nước dù ít hay nhiều lõi thì cơ bản đều đạt được tiêu chuẩn kiểm định nguồn nước sạch sau lọc tuy nhiên số lõi lọc càng nhiều sẽ giúp nước sau khi lọc có thể bổ sung một số khoáng chất, làm mềm nước, cân bằng độ pH...Máy lọc nước có nhiều lõi (nhiều công dụng hơn) thì giá tiền sẽ đắt hơn máy lọc nước có ít lõi. Bạn nên dựa theo nhu cầu của mình để chọn mua một chiếc máy lọc nước có số lõi phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

Độ sạch của nước sẽ phụ thuộc vào khả năng hoạt động của bộ lọc, nguồn nước và độ sạch của nguồn nước đầu vào.

3. Máy lọc nước có thể dùng vài năm mà không cần thay lõi lọc

Các hãng đều đã công bố rõ ràng thời gian thay lõi lọc theo định kỳ để đảm bảo nguồn nước sau lọc được sạch theo đúng tiêu chuẩn. Thời gian thay ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và tốt nhất là từ 6-12 tháng sẽ thay quả lọc một lần. Còn nếu bạn sử dụng máy mà không thay quả lọc trong 1 thời gian dài thì sẽ gây ra rất nhiều tác hại đối với máy như chất lượng nước đầu ra giảm và không đảm bảo cho người dùng, hệ thống lọc nước bị chậm lại do tích trữ quá nhiều tạp chất bẩn và máy cũng sẽ nhanh hỏng hơn nữa.

Hy vọng rằng với bài viết trên đã giúp bạn lưu ý được những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy lọc nước RO để đảm bảo sự lâu bền cho máy và cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn