Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm điện cơ?

Nguyễn Thị Bông29/12/2018 - 21:15

Lượt xem 125

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm điện gia dụng cũng đã trở nên phổ biến trong căn bếp của mỗi nhà. Và nồi cơm điện tử cũng đang dần thay thế nồi cơm điện cơ truyền thống trong gia đình. Tuy nhiên một nhược điểm rất lớn của dòng sản phẩm này là thời gian nấu cơm khá lâu làm các chị em băn khoăn không biết có nên dành 1 vị trí cho em nó trong bếp. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Nấu cơm bằng nồi cơm điện tử ngon hơn hay bằng nồi cơm điện cơ ngon hơn?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ đưa ra để đi tới quyết định mua sản phẩm. Câu trả lời chắc chắn là nồi cơm điện tử rồi và hãy cùng xem lý do là gì nhé.

Kết quả hình ảnh cho nồi cơm điện cao cấp

Nồi cơm điện cơ nấu chín cơm bằng mâm nhiệt

Thông thường nồi cơm này có một mâm nhiệt được đặt ở đáy nồi cơm. Khi bắt đầu nấu, mâm nhiệt sẽ tỏa ra nhiệt lượng để làm cạn nước và khi cơm chín, sẽ bật sang chế độ giữ ấm. Thời gian để cơm chín thường từ 20 - 25 phút.

Hình ảnh có liên quan

Nồi cơm điện tử nấu chín cơm bằng mâm nhiệt kết hợp cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt độ

Còn nồi cơm điện tử sử dụng hệ ba mâm nhiệt giúp cơm được nấu chín đều. Với chip xử lý được trang bị, nồi cơm điện tử có khả năng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu, giúp cân bằng nhiệt độ, độ ẩm, thoát hơi của cơm vì vậy mà cơm sẽ thơm ngon hơn đồng thời còn không bị khê, sống, khét, nhão, không ráo mặt...

Nồi cơm điện tử không chỉ có chế độ hâm - giữ ấm thức ăn mà còn có cả chế độ hẹn giờ hâm nóng để tránh tình trạng cơm bị ôi thiu sau khi đã nấu.

2. Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm điện cơ?

Đối với nồi cơm điện cơ thì chỉ mất từ 20-25 phút là cơm đã chín còn đối với nồi cơm điện tử có thể mất 25 tới 45 phút. Lý do là do nồi có trang bị bộ vi xử lý với quá trình hoạt động phức tạp hơn để điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu phù hợp với từng loại gạo nên nồi cơm điện tử cần thời gian nấu lâu hơn để nấu cơm. Nhưng một ưu điểm rất lớn của nồi đó là khả năng tiết kiệm điện hơn do dùng công suất thấp hơn nấu cơm và cơm nấu chắc chắn ngon hơn nồi cơm thông thường.

Kết quả hình ảnh cho nồi cơm điện cao cấp

Với chế độ nấu ăn tự động, nấu được nhiều món hơn, có chế độ hẹn giờ, có màn hình cảm ứng, nồi cơm điện tử còn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây các bạn đã có thể đưa ra được quyết định nhanh chóng nhất để sở hữu ngay 1 chiếc nồi cơm điện tử cực kỳ tiện ích cho gian bếp của mình nhé.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn