Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên tắt nguồn bình nóng lạnh không ?

Ha Thu Nguyen28/12/2018 - 11:48

Lượt xem 145

là thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình đặc biệt là trong mùa đông. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng bình nóng lạnh không đúng,  dẫn đến xảy ra những tình trạng mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy bài viết dưới đây, vatgia.com sẽ không chỉ giới thiệu những loại bình nước nóng mà người tiêu dùng đang sử dụng hiện nay, mà còn giới thiệu đến các bạn cách sử dụng hợp lý và an toàn với từng loại lạnh.

 

1.Máy nước nóng trực tiếp là gì ? Cách sử dụng an toàn là gì ?

Bình nóng lạnh mà có vòi sen để dẫn nước nóng trực tiếp ra cho người sử dụng thì được gọi là bình nóng lạnh trực tiếp. Bình nước nóng được hoạt động bằng cách  đun nóng trực tiếp bằng dây đốt (điện trở) trong một khoảng thời gian ngắn. Bình được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là nhờ có thiết kế nhỏ gọn và mẫu mã rất đẹp. Một số thương hiệu nổi bật có những sản phẩm chất lượng đó là Electrolux, Panasonic, Centon,…

Vì có cơ chế hoạt động trực tiếp dẫn nước qua vòi sen cho người dùng, vì vậy đây cũng được xem là điểm hạn chế của sản phẩm, có khả năng bị rò điện cao. Bởi vì,  bình nóng lạnh muốn tạo ra nước nóng liên tục thì cần cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động thì bạn mới có thể dùng máy nước nóng trực tiếp được. Mặc dù hoạt động như vậy, nhưng hiện nay để đảm bảo an toàn cho người dùng, các hãng sản xuất đã khắc phục tình trạng này bằng cách thiết lập thêm nhiều tính năng hỗ trợ an toàn như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ; rơle kiểm soát áp suất nước;…Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn của bạn được cao nhất, bạn cần phải  tắt nguồn máy sau khi tắm xong để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2.Máy nước nóng gián tiếp là gì? Cách sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp an toàn là gì ?

Bình nóng lạnh gián tiếp là bình mà có một thùng chứa riêng nước nóng được đun trong 1 lần với dung tích lớn từ 15 lít – 60 lít. Nhờ có cách hoạt động như vậy, nên bình khá an toàn trong quá trình sử dụng cũng như là độ bền cao. Một số hãng như  Ariston, Ferroli, Rossi, Aqua..... được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng.

Để đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng một cách tốt nhất tránh được nguy cơ giật điện trong quá trình sử dụng, bạn nên tắt nguồn trước khi tắm hay trong quá trình sử dụng như vậy sẽ hạn chế được tình trạng bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

 

Thời tiết đang vào đông nên khá là lạnh vì thế nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các gia đình ngày càng nhiều. Hy vọng rằng với bài viết, các bạn sẽ có những cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và đúng cách, đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn trong quá trình sử dụng một cách tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn