Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên mua kính thực tế ảo?

Hoàng Thu Uyên29/11/2018 - 11:24

Lượt xem 160

Đối với những tín đồ của công nghệ thời hiện đại, kính thực tế ảo là vật dụng không còn quá xa vời. Tuy nhiên, với đa số mọi người thì cụm từ “kính thực tế ảo” chắc chắn vẫn mang lại nhiều thắc mắc và khó hiểu. Về mặt hình thức kính thực tế ảo cũng được sử dụng để đeo lên mắt như các loại kính thông thường khác. Nhưng về mặt công nghệ mà nói, kính thực tế ảo là sản phẩm có chức năng mô phỏng lại toàn bộ không gian đã được xử lý bằng máy tính một cách sống động đến chân thực khi sử dụng. Vậy có nên mua kính thực tế ảo hay không?

Ưu điểm của kính thực tế ảo

Ưu điểm lớn nhất của kính thực tế ảo khi bạn sử dụng đó là công nghệ không gian đa chiều có chức năng tương tác với người sử dụng. Nghĩa là, khi bạn sử dụng kính thực tế ảo bạn vẫn có thể cảm nhận được như đang nhìn trực tiếp không gian thật. Do đó, khi bạn quay trái, quay phải, nhìn lên cao hay thậm chí quay ra đằng sau thì không gian ảo vẫn sẽ vây quanh bạn.

Có lẽ đại đa số mọi người đều nghĩ rằng kính thực tế ảo được sản xuất ra chủ yếu với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí như chơi game, xem phim… Tuy nhiên, trên thực tế, kính thực tế ảo lại được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Cách sử dụng

Có rất nhiều cách thức để sử dụng kính thực tế ảo trong giải trí, game hay các lĩnh vực công nghệ hiện đại khác. Tuy nhiên, phương thức đơn giản và phổ biến hay được các bạn trẻ sử dụng đó là sử dụng kính thực tế ảo kèm theo một chiếc điện thoại thông minh có phim 3D hoặc game 3D. Sau đó, bạn để điện thoại vào vị trí quy định trên kính thực tế ảo và thưởng thức. Cách này vô cùng đơn giản và dễ làm.

Một cách khác để bạn có thể sử dụng kính thực tế ảo đó là liên kết với PC và trải nghiệm một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, để sử dụng kính thực tế ảo được tốt nhất hãy bổ sung thêm các công nghệ hỗ trợ khác cho thiết bị cung cấp hình ảnh của mình.

Ứng dụng của kính thực tế ảo trong đời sống

Về lĩnh vực y học, các bác sĩ ở bệnh viện Hoàng gia London đã giúp các sinh viên được chứng kiến trực tiếp một ca phẫu thuật thực tế trên người thông qua kính thực tế ảo. Việc này giúp các sinh viên có thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như tích lũy được các kiến thức thực tế thay vì chỉ học thông qua lý thuyết thông thường.

Đặc biệt, kính thực tế ảo đang được sử dụng như một phương pháp dạy ngoại ngữ trong các trường đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Thiết bị này cho phép người học trải nghiệm cuộc sống ở ngay tại một quốc gia nào đó, được giao tiếp, học hỏi, ứng dụng ngoại ngữ của mình vào thực tế. Điều này khiến tăng hứng thú trong quá trình học tập, tăng khả năng giao tiếp cũng như sự rèn luyện cho mỗi học sinh. Bên cạnh đó, phương pháp này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc trực tiếp đến tận nơi và trải nghiệm theo phương pháp truyền thống trước kia.

Một số kính thực tế ảo

Có thể nói, kính thực tế ảo đang dần trở thành một vật dụng vô cùng cần thiết cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc kính thực tế ảo phù hợp với thu nhập và nhu cầu của bản thân để có thể nâng cao chất lượng giải trí cũng như cải thiện việc học tập và làm việc. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời và thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn