Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy sưởi dầu có an toàn không?

Lương Thu Hoài21/11/2018 - 22:05

Lượt xem 96

 (quạt sưởi dầu) là một trong những thiết bị đồ sưởi mùa đông, được lựa chọn nhiều nhất trong năm nay. Theo như lời quảng cáo thì đây là loại  không đốt cháy oxi, nên không gây khô da, mất độ ẩm. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn băn khoăn sản phẩm này có thực sự tốt không. Dưới đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm.

Máy sưởi dầu có tốt không?

Mặc dù tên gọi là máy sưởi dầu nhưng thực chất dầu chỉ là dung môi truyền nhiệt, còn năng lượng chính để máy hoạt động là bằng điện. Về cơ bản, quạt sưởi dầu cấu tạo bao gồm các thanh nhiệt dạng nhiều tấm ghép vào nhau ở hai bên sườn máy. Nằm phía sau các tấm sưởi là hệ thống ống dẫn dầu.

Sản phẩm này dùng một loại dầu đặc biệt, có tên gọi là Diathermic Oil (loại dầu có tác dụng truyền dẫn nhiệt tốt và đặc biệt là không bị tiêu hao trong suốt quá trình sử dụng, nên có thể sử dụng đến 10 năm mà không phải thay dầu). Khi được làm nóng lên bằng năng lượng điện, dầu sẽ truyền lên các tấm sưởi. Qua đó, nhiệt sẽ được truyền ra không khí trong phòng.

Khả năng truyền nhiệt nhanh, giúp tăng từ 7oC - 8oC so với nhiệt độ phòng ban đầu

Có thể nói rằng, loại máy sưởi dầu này có khả năng làm nóng tức thì. Nhưng để đạt ấm cho cả phòng thì khoảng thời gian giờ trung bình là tầm 20 - 30 phút.

Ví dụ: Nhiệt độ và độ ẩm phòng ban đầu từ 21,5oC và 63%. Sau khi sử dụng đèn sưởi dầu thì nhiệt độ đã tăng đến 28,9oC và độ ẩm chỉ giảm tương đối 57%.

Ví dụ: Nhiệt độ phòng ban đầu từ 20,2oC. Sau khi sử dụng đèn sưởi dầu thì nhiệt độ đã tăng đến 26,5oC.

Vì vậy có thể nói, ở diện tích phòng 20m2 - 30m2 (như phòng ngủ,...) thì sử dụng máy sưởi dầu này khá tốt và giúp ấm nhanh chóng, tiện lợi cho mùa đông, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hay người già.

Máy sưởi dầu có an toàn không?

Nhiều người nghĩ rằng quạt sưởi dầu sẽ sinh ra khí độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, về khoa học thì loại dầu này tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không tạo mùi hay bay hơi ra không khí. 

Ngoài ra, mặt ngoài của máy sưởi được làm bằng chất liệu thép không gỉ và nhựa cao cấp, sử dụng tới 2 lớp cách nhiệt, khóa an toàn, chế độ tự ngắt khi ngã đổ nên bạn có thể yên tâm sử dụng dù gia đình có trẻ nhỏ.

Máy sưởi dầu giá bao tiền?

Giá cho mỗi loại quạt sưởi dầu cũng khác nhau, tùy vào diện tích phòng hay công năng hoạt động,... cũng như tùy nơi bán, sẽ có những mức giá khác nhau. Nhưng trung bình thì giá sẽ dao động trong khoảng 1.800.000 - 3.200.000 đồng. Ví dụ:

Máy sưởi dầu Tiross TS9216 hoạt động với công suất 2.200W, phù hợp với căn phòng có diện tích 22m2 - 28m2 có giá bán 3.270.000đ

Kết quả hình ảnh cho Máy sưởi dầu Tiross TS9216

Máy sưởi dầu Sunhouse SHD7085 được thiết kế với 13 thanh sưởi giúp làm ấm phòng nhanh chóng, phù hợp với phòng có diện tích từ 20m2 - 25m2 có giá bán 2.480.000đ

Kết quả hình ảnh cho Máy sưởi dầu Sunhouse SHD7085

Máy sưởi dầu FujiE OFR5511 - 11 thanh sưởi phù hợp với phòng diện tích 15 - 20 m2. Đặc biệt, sản phẩm có tính năng tự ngắt điện khi nghiêng đổ nên an toàn khi sử dụng trong gia đình có trẻ em, người già. Giá bán 1.950.000đ

Kết quả hình ảnh cho Máy sưởi dầu FujiE OFR5511 - 11 thanh sưởi

Nhìn chung thì máy sưởi dầu khá an toàn về điện và nhiệt, cũng như không phát sinh ra các chất gây độc hại cho con người. Bên cạnh đó thì khả năng làm ấm nhanh chóng, giúp tăng từ 7oC - 8oC so với nhiệt độ phòng ban đầu.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng máy sưởi dầu hay không thì đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp với gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn