Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng máy phát điện dân dụng như thế nào là an toàn?

Sen Nguyễn21/11/2018 - 21:33

Lượt xem 87

Để đối phó với nguy cơ mất điện đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng oi bức, một số gia đình đã lựa chọn phương án cho mình một chiếc máy phát điện phù hợp. Tuy nhiên để tìm một máy phát điện dân dụng thích hợp thì bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu sử dụng điện và xây dựng được công suất tiêu thụ điện của mình.

Chọn theo công suất máy

Khi chọn máy theo công suất sử dụng của các thiết bị dân dụng như quạt điện, đèn thắp sáng, nấu cơm, đun nước… thì bạn nên chọn công suất làm việc lâu dài. Khi chọn máy theo công suất sử dụng điện của các thiết bị cao cấ như máy , thang máy,.. thì bạn nên chọn theo công suất tiêu thụ điện năng lớn nhất.

Lưu ý đến tiếng ồn của máy

Bạn nên chọn máy phá điện có thông số này nhỏ hơn 70dB.

Chọn máy phát nào?

Nếu khả năng tài chính cho phép thì bạn nên sử dụng hãng có tên tuổi như ELEMAX, HONDA.. Ngược lại, bạn có thể tham khảo thêm các hãng DENKO, MOTOYAMA. Nếu tài chính eo hẹp hơn, bạn có thể mua thiết bị kích điện kích từ ắc quy thành điện 220V. Loại kích điện tốt cũng không hẳn là rẻ nhưng ít nhất chi phí vận hành vẫn thấp hơn máy phát điện chạy dầu mà vẫn đảm bảo chất lượng phát điện tốt.

Lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Khi bạn có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê các thiết bị điện cần dùng thường xuyên để xác định công suất tiêu thụ tổng quát rồi tính công suất máy phát điện cần mua. Để tăng tuổi thọ cho máy, người mua cần chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% trở lên.

Bạn nên chú ý về các thông số kỹ thuật ghi trên máy để lựa chọn được sản phẩm chính hãng, có giấy bảo hành rõ ràng. Điều quan trọng chính là bạn nên hạn chế các thiết bị đắt tiền. Bạn có thể mua dòng máy phát điện của YAMAHA, HONDA.. có linh kiện và vật tư tốt, giá thành phải chăng. Hàng chính hãng thì chắc chắn bạn không mua phải máy dãn nhãn 2.7KW mà thực tế chỉ phát được có 2.0KW. Ngoài ra, máy thường ghi KVA thông thường nhân với hệ số để tính ra công suất của máy phát và hệ số thường nhỏ hơn 1. Một số nơi bán hàng không rõ nguồn gốc sẽ nhầm lẫn giữa KVA và KW trong khi đồ dùng chỉ tính theo W hoặc KW. Những thiết bị hàng không chính hãng sẽ tự động in số KVA hay KW lớn hơn công suất thực tế.

Khi lắp đặt máy, bạn nên nối thiết bị cần sử dụng điện trực tiếp với nguồn điện máy phát để hạn chế luwongj tải sử dụng không vượt quá công suất của máy. Nhất thiết phải lắp cầu dao đảo nguồn điện tránh cho máy bị xông điện khi điện lưới có trở lại đột ngột.

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng máy phát điện dân dụng đảm bảo chất lượng và an toàn cho gia đình. Hy vọng những thông tin này đã giúp các gia đình có thể lựa chọn được sản phẩm máy phát điện phù hợp.

 

 

 

 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn