Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao quạt ở Mỹ và các nước châu Âu lại có tới 4,5 cánh trong khi quạt ở Việt Nam chỉ có 3 cánh?

Ha Thu Nguyen21/11/2018 - 14:35

Lượt xem 77

Với diện tích làm mát rộng và tiết kiệm điện nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các gia đình, bệnh viện hoặc trường học. Nếu để ý chúng ta sẽ có thể thấy quạt trần thường chỉ có 3 cánh, thế nhưng ở Mỹ hoặc châu Âu quạt trần lại có tới 4 đến 5 cánh đấy. Bạn có biết tại sao cũng cùng một chiếc quạt chúng lại có sự khác biệt như vậy. Hãy giải đáp thắc mắc đó trong bài viết này nhé.

1/Cấu tạo của chiếc quạt trần bao gồm:

- Bầu quạt: Là một bộ phận chạy được của quạt trần.
- Ốc vít: Được dùng để gắn những cánh quạt vào trong bầu quạt và gắn những phụ kiện khác vào nhau.
- Cánh quạt: Được lắp vào bầu quạt để làm mát.
- Phễu dưới: Là để hứng dầu tránh chảy ra quạt. Chỉ có ở quạt loại 3 cánh.
- Phễu trên: Để che đi được toàn bộ móc treo và hộp điện ở trên trần nhà.
- Ống treo: Dùng để treo quạt trần lên trên móc và để lắp các phụ kiện vào.
- Công tắc: Là dây giật (dành cho quạt 4 - 5 cánh) hay hộp số, chiết áp (quạt 3 cánh) để bật tắt quạt hay chỉnh tốc độ quạt.
- Hộp điện: Được gắn trên trần để nối dây điện của quạt lại với dây điện trong nhà.
- Đèn trang trí: Lắp dưới quạt dùng để chiếu sáng (chỉ có ở loại quạt trần 4 - 5 cánh).

2/Lý do quạt trần ở Việt Nam chỉ có 3 cánh?

Ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á sử dụng quạt trần mục đích chính là làm mát. Những chiếc quạt trần 3 cánh thường là nhẹ hơn, và chúng thường có 5 - 6 nấc tốc độ để người dùng lựa chọn, nó có thể quay mạnh hơn và có thể làm mát tốt hơn những quạt có 4 cánh. Các quạt này cũng tiêu hao ít điện năng hơn. Vậy nên đây chính là sự lựa chọn tốt với mức kinh tế trung bình của người Việt.

Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Với những căn phòng có diện tích bè thì quạt trần chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Với 3 cánh quạt được thiết kế nhỏ gọn và thanh thoát, giúp bạn có thể tiết kiệm không gian cũng như giúp căn phòng luôn mát mẻ và thông thoáng.

Đem lại sự an toàn tuyệt đối

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì sử dụng quạt trần bạn sẽ không lo trẻ bị kẹt tay vào những chiếc quạt đứng. Bên cạnh đó nếu so với những chiếc quạt trần có 4 đến 5 cánh thì quạt trần 3 cánh có cánh quạt được thiết kế cân bằng hơn. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chỉnh sửa lại cánh quạt cho nó cân.

Tiết kiệm điện hơn so với những quạt thông thường

Với một chiếc quạt trần thì không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian mà còn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình của bạn.

3/Lý do quạt trần ở Mỹ hoặc châu Âu lại có tới 4, 5 cánh?

Khác với các nước Đông Nam Á, hay ở Châu Âu và Mỹ khí hậu thường mát mẻ hơn, và những chiếc quạt trần ở các quốc gia này mục đích chính không phải để làm mát mà nó dùng để hỗ trợ thêm cho . Những chiếc quạt 4 đến 5 cánh thường có tốc độ quay chậm hơn so với những quạt 3 cánh thông thường, ngoài ra những chiếc quạt này chỉ có 3 nấc điều chỉnh tốc độ quạt. Những chiếc quạt này hỗ trợ cho luồng không khí điều hòa được lan tỏa khắp căn phòng, giúp phòng được thoáng mát hơn. Nhiều cánh có nghĩa là nhiều gió hơn nhưng tốn nhiều năng lượng hơn.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải thích được sự khác biệt giữa quạt ở cách nước châu Âu và quạt ở Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và ý nghĩa hãy để lại chia sẻ ở phần bình luận cho mọi người cùng biết nhé !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn