Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Dùng quạt sưởi vào mùa đông có an toàn không?

Nguyễn Hà Mi21/11/2018 - 14:10

Lượt xem 97

Khi đời sống con người ngày càng nâng cao hơn thì việc sử dụng sưởi than được thay thế bằng quạt sưởi giúp giữ ấm hiệu quả vào mùa đông cho các gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt sưởi sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Quạt sưởi có làm khô da?

Quạt sưởi có kiểu dáng tương tự như chiếc quạt mát thông thường, thiết bị này hoạt động trên nguyên lý chuyển điện năng thành nhiệt năng, từ đó các cánh quạt sẽ đẩy luồng hơi nóng ra ngoài, trong đó có thể có cả độ ẩm để sưởi ấm và duy trì độ ẩm trong không gian sử dụng.

Nhiều gia đình vào mùa đông thường đóng kín cửa và bật quạt sưởi để nhiệt độ trong phòng tăng nhanh hơn, nhưng điều này cũng chính là nguyên nhân khiến phòng của bạn bị ẩm vì có hơi nước. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến làn da trở nên khô, nứt nẻ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì thế, bổ sung nước cho cơ thể là điều cần thiết lúc này.

Để khắc phục những yếu điểm này của quạt sưởi, người dùng cần làm những việc sau: tạo độ thông thoáng cho phòng sử dụng quạt sưởi, bằng cách tạo quãng nghỉ (không dùng quạt) và mở hé cửa để luân chuyển không khí trong và ngoài phòng; sử dụng quạt thông gió...

Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi dùng quạt sưởi không nên dùng ở mức công suất cao nhất, điều này sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng và ngoài trời bị chênh lệch quá nhiều, khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh đột ngột mỗi khi ra khỏi phòng.

Quạt sưởi đốt cháy oxy?

Ưu điểm của các thiết bị sưởi ấm hoặc quạt sưởi đốt cháy oxy đó chính là giúp cho căn phòng ấm lên nhanh hơn. Thế nhưng, nhược điểm của sản phẩm này là khi sử dụng trong phòng kín, quạt sẽ đốt cháy oxy rất ngột ngạt, khó thở, tăng khả năng ngộ độc CO2. Vậy nên, khi sử dụng dòng sản phẩm này, các bạn nên lưu ý không nên sử dụng liê tục trong thời gian dài, đặc biệt là qua đêm.

Quạt sưởi ảnh hưởng đến hệ hô hấp và làm giảm độ ẩm không khí?

Khi nhiệt độ không khí bỗng tăng nhanh hơn nhiệt độ thoát hơi nước và độ ẩm không khí vốn đã thấp trong mùa đông lạnh sẽ lại càng giảm thấp trong môi trường có sử dụng quạt sưởi.

Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da, mà còn dễ gây hại lên hệ hô hấp. Việc dùng quạt sưởi liên tục trong điều kiện độ ẩm không khí xuống thấp dễ khiến niêm mạc hô hấp (họng, khí, phế quản...) bị tổn thương, nứt nẻ, chảy máu gây ra nhiễm trùng đường hô hấp.

Người dùng lưu ý không dùng quạt liên tục 24/24 để không làm độ ẩm trong phòng xuống quá thấp khi dùng quạt sưởi, có thể đặt thêm thau nước sạch trong phòng để gia tăng lượng nước bốc hơi giúp tăng độ ẩm không khí.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Vatgia.com.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn