Chọn dây điện gia dụng làm sao cho hợp lý?

Trả lời 16 năm trước
Có mấy nguyên tắc sau,bạn tham khảo nhá: -Từ công suất của thiết bị, có công thức gì để chọn dây điện có đường kính dây phụ hợp, đủ công xuất, ko lãng phí. -Ban phải cộng tất cả công suất rồi nhân với hệ số an toàn sau đó tra cứu thông số của đương kính dây.
Nguyễn Dao Trường
Trả lời 16 năm trước
bạn tham khảo IEC-884 và TCVN 5699 nè: -dòng điện danh định (A) Mặt cắt Dây mềm (mm2) 3 0,5->2,5 3-6 0,75->2,5 6-10 1->2,5 10-16 1,5->4 16-25 2,5->6 25-32 4->10 Còn nữa nhưng tui nghĩ thía cũng đủ cho bạn lựa chọn roài.Từ công suất của thiết bị bạn sử dụng cho mỗi phòng theo công thức P=U*I thi bạn sẽ ra duoc dòng điện danh định sau đó bạn chỉ việc chọn loại dây nữa la` okie.Tất nhiên là dây trục chính sẽ là tổng công suất mà bạn dự tính là sẽ dùng cho nhà mình(Yên tâm ở chỗ là kô bao giờ các thiết bị đều bật cùng 1 lúc nên bạn có thể chọn cỡ dây thấp hơn mứ dự tính cũng chẳng sao)Chúc bạn thành công