Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm hay giúp bàn ủi hơi nước kéo dài tuổi thọ

Ha Thu Nguyen14/11/2018 - 14:04

Lượt xem 91

Tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng không nhiều người biết cách sử dụng đúng để kéo dài tuổi thọ cho . Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm dưới đây, chắc chắn chiếc bàn ủi nhà bạn sẽ bền và tốt hơn đấy.

1.Châm nước


Hầu hết các sản phẩm hơi nước sẽ được trang bị bình chứa trong suốt và thang đo mực nước giúp người dùng dễ dàng quan sát lượng nước trong bình.

Chính bởi vậy quá trình châm nước sẽ thuận tiện hơn. Trong quá trình châm nước bạn cần lưu ý những điểm sau:

Đảm bảo nước trong bình đạt mức tối thiểu là nửa bình trước khi sử dụng. Tránh tình trạng bình quá ít hoặc quá nhiều nước.
Sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo để tiến hành ủi quần áo. Tuyệt đối không nên sử dụng nước may, nước chưa qua xử lý vì các tạp chất tỏng nước có thể sẽ đóng cặn, làm tắc lỗ thoát hơi của bàn ủi. Để đảm bảo hơn thì bạn có thể lựa chọn các mẫu máy ủi có khả năng tự làm sạch để giảm thiểu tình trạng này.
Tuyệt đối không được pha các chất tạo mùi, dầu thơm vào bình nước, vì hóa chất gặp nhiệt độ cao có thể làm ăn mòn các linh kiện trong bàn ủi.

 

2. Điều chỉnh nhiệt độ


Nếu đồ ủi của bạn làm từ chất liệu sợi tổng hợp bạn có thể chọn mức nhiệt thấp nhất. Hạn chế sử dụng mức nhiệt tối đa, vì mức nhiệt gần tối đa cũng có thể mang lại hiệu quả ủi tuyệt vời trên hầu hết các loại vải.

Trước khi cắm điện bạn nên điều chỉnh nút nhiệt độ về 0, sau đó chờ khoảng 3 - 5 phút rồi mới chỉnh mức nhiệt mong muốn. Tốt nhất hãy để cho dế bàn ủi nóng lên thì mới bắt đầu quá trình ủi, điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng rỉ nước ở một số mẫu bàn là.

3. Lưu ý trong quá trình sử dụng


Trong quá trình ủi, bạn chỉ nên sử dụng lực nhấn vừa phải. Lưu ý chỉ nên ủi áo quần theo một chiều chứ không nên di chuyển nhiều hướng.

Đối với các vết nhăn cứng đầu, bạn nên di chuyển bàn ủi tới vị trí đó vài lần, mỗi lần cách nhau 5 - 7 giây để không làm biến dạng sợi vải. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chức năng phun hơi tăng cường, phun tia nước để là phẳng các vết nhăn đó.

4. Vệ sinh và bảo quản


Sau quá trình là bạn nên đổ bỏ lượng nước dư thừa trong bình chứa tránh lâu ngày nước bị vôi hóa làm vàng mặt vải và tắc nghẽn lỗ thoát hơi nước.

Sử dụng vải mềm để lau sạch phần tay cầm, thân và mặt đế của bàn ủi. Nếu sản phẩm có tính năng tự động vệ sinh, bạn nên tận dụng để để làm sạch thường xuyên. Nên sử dụng cầu chì riêng khi ủi quần áo vì bàn ủi hơi nước có công suất cao, tránh trường hợp gặp sự cố gây chập mạch, làm hỏng hóc các thiết bị điện khác.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn